Ngày 16-9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận 2 ca Covid-19. Trong đó, 1 ca đã cách ly tập trung và 1 ca trong khu phong tỏa - ở quận Hải Châu và quận Liên Chiểu.

Cùng ngày, số người được xét nghiệm trên toàn TP Đà Nẵng là 90.951. Trong đó, 88.467 lượt xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. 

Đà Nẵng: Số người mắc Covid-19 giảm mạnh, chỉ 2 ca mới - Ảnh 1.

Nhân viên y tế khám sàng lọc cho người dân trước khi tiêm vắc-xin Covid-19 tại Cung thể thao Tiên Sơn - TP Đà Nẵng

Hiện toàn TP Đà Nẵng có 32/56 xã, phường đạt "vùng xanh". Huyện Hòa Vang có 9 xã, gồm: Hòa Bắc, Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Phú, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Phước, Hòa Ninh. Quận Sơn Trà có 6 phường, gồm: An Hải Bắc, Mân Thái, An Hải Tây, Phước Mỹ, Nại Hiên Đông, Thọ Quang. 

Quận xanh Ngũ Hành Sơn có 4 phường, gồm: Hòa Quý, Hoà Hải, Mỹ An, Khuê Mỹ. Quận Hải Châu có 5 phường, gồm Phước Ninh, Nam Dương, Hải Châu 1, Hòa Cường Nam, Bình Hiên. Quận Thanh Khê có 5 phường, gồm: Hòa Khê, Thanh Khê Đông, Thạc Gián, Chính Gián, Xuân Hà. Quận Cẩm Lệ có 2 phường Khuê Trung, Hòa Thọ Tây và quận Liên Chiểu có phường Hòa Khánh Bắc.

Tính từ ngày 10-7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.596 ca mắc Covid-19.

Mở kênh xử lý thông tin tiêm vắc-xin Covid-19

Ngày 16-9, Sở Thông tin và Truyền Thông TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa mở thêm chuyên mục “xác nhận thông tin đã tiêm vắc-xin” trên Cổng Dịch vụ công Đà Nẵng.

Theo đó, đối với một số người dân đã tiêm chủng mà số liệu sót/lỗi, chưa có trong có sở dữ liệu tiêm chủng dùng chung của TP Đà Nẵng và cả Sổ hồ sơ sức khỏe của Bộ Y tế: Sở Thông tin và Truyền thông TP thống nhất với đầu mối Sở Y tế thiết lập kênh trực tuyến để người dân đề nghị và cung cấp thông tin cho Sở Y tế, CDC Đà Nẵng, Viettel Đà Nẵng kiểm tra, xử lý tại chuyên mục “xác nhận thông tin đã tiêm vắc-xin” trên Cổng Dịch vụ công Đà Nẵng. Dự kiến chuyên mục này đưa vào hoạt động từ ngày 17-9.

B.Vân