Sáng 29-7, Đại tá Nguyễn Quang Vinh, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Đà Nẵng xác nhận trong sáng nay đơn vị đã huy động nhiều xe khách đến Bệnh viện Đà Nẵng để đưa người bên trong chuyển đến khu các ly mới.

Công tác vận chuyển người bên trong khu vực cách ly ra ngoài được chuẩn bị kỹ. Tài xế phải mặc đồ bảo hộ và kiểm tra thân nhiệt. Khi các chuyến xe đưa người bên trong khu cách ly ra, nhân viên y tế thực hiện phun xịt khuẩn bên ngoài. Tất cả người được vận chuyển trên xe đều phải mặc đồ bảo hộ.

Đà Nẵng tăng cường giải tỏa người âm tính bên trong khu cách ly Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tài xế xe mặc đồ bảo hộ trước khi vận chuyển người từ bên trong khu cách ly Bệnh viện Đà Nẵng sang khu cách ly khác

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết thêm trong sáng cùng ngày, bệnh viện đã phối hợp với các đơn vị chuyển hàng trăm người bệnh và người nhà bệnh nhân bên trong đến các khu cách ly mới trên địa bàn thành phố. Việc này nhằm giảm tải áp lực bên trong bệnh viện.

Những người được vận chuyển ra ngoài sẽ đến cách ly tập trung tại các khu cách ly thuộc các đơn vị quân sự của TP Đà Nẵng. Đối với các bệnh nhân có bệnh nhẹ, có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 thì được chuyển đến khu cách ly ở các Trung tâm y tế quận huyện, Bệnh viện Phổi và Bệnh viện 199 giám sát trong 14 ngày.

Đà Nẵng tăng cường giải tỏa người âm tính bên trong khu cách ly Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 2.

Xe khách được điều động đến liên tục để chở người bên trong Bệnh viện Đà Nẵng ra các khu cách ly mới

Trước khi tổ chức phong tỏa 2 bệnh viện gồm Bệnh viện C và Bệnh viện Đà Nẵng, ngành chức năng thống kê bên trong 2 bệnh viện này có khoảng 8.000 người đều thuộc F1, F2. Những người này là bệnh nhân, người nhà và toàn bộ đội ngũ y bác sĩ của 2 bệnh viện. Hiện TP Đà Nẵng đang lên phương án và thực hiện dần để giải tỏa Bệnh viện Đà Nẵng đồng thời thiết lập khu điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. 

Đà Nẵng tăng cường giải tỏa người âm tính bên trong khu cách ly Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 3.

Xe vận chuyển người được phun xịt khử trùng bên ngoài trước khi rời khu vực phong tỏa

Đà Nẵng tăng cường giải tỏa người âm tính bên trong khu cách ly Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh 4.

Toàn bộ người được vận chuyển ra khu cách ly mới phải mặc đồ bảo hộ trong suốt hành trình

B.Vân