Chiều 30-11, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận 75 ca Covid-19. Trong đó có 7 ca đã cách ly tập trung, 30 ca cách ly tại nhà, 15 ca trong khu phong tỏa và 23 ca cộng đồng.

Cụ thể, trong 23 ca cộng đồng có 4 ca về từ ngoại tỉnh. 19 ca còn lại được phát hiện khi tự đi khám và làm xét nghiệm tại các cơ sở y tế trên địa bàn. 

Đà Nẵng thêm 75 ca Covid-19, có 23 ca cộng đồng - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Đà Nẵng

Ngành y tế nhận định 53/75 ca mắc trong ngày có khả năng lây lan cho cộng đồng. Số ca mắc mới liên quan 24 chuỗi lây nhiễm trong đó có 22 chuỗi nguy cơ cao. 

TP Đà Nẵng đang thiết lập 181 điểm phong tỏa, 17 cơ sở cách ly tập trung. Tính từ 16-10 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 1.090 ca mắc Covid-19.

Thí điểm điều trị F0 tại nhà

Cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã thống nhất với đề nghị của Sở Y tế về việc triển khai thí điểm cách ly, điều trị người nhiễm Covid-19 tại nhà/nơi lưu trú. Việc triển khai thí điểm này sẽ thực hiện trong tháng 12.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế chủ trì ban hành hướng dẫn tạm thời cách ly, chăm sóc, điều trị F0 tại nhà/nơi lưu trú đồng thời tổ chức tập huấn đối với các cơ quan, đơn vị liên quan; khẩn trương xây dựng, hoàn thiện sổ tay cách ly, điều trị người nhiễm Covid-19 tại nhà…

UBND các quận, huyện được giao chủ trì, phối hợp với Công an TP, Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan quản lý các trường hợp nhiễm Covid-19 đủ điều kiện thực hiện cách ly, điều trị tại nhà trên địa bàn. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát, hỗ trợ, hướng dẫn người thực hiện cách ly, điều trị tại nhà, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và theo dõi, chăm sóc sức khỏe theo quy định

B.Vân