Tối 19-10, bà Huỳnh Thị Thu An - Phó Chủ tịch UBND phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng - xác nhận phường đã phát thông báo tìm người từng đến dự đám tang tại địa chỉ 259 Lê Duẩn trong thời gian từ ngày 14 đến 16-10 do liên quan đến ca mắc Covid-19. UBND phường đề nghị ai đến dự đám tang trên phải liên hệ ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, gia đình tổ chức đám tang nói trên vừa ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm vừa có trong chiều cùng ngày. Một ca là N.V.A (SN 1973, ngụ tại quận 1, TP HCM). Người này trở về Đà Nẵng trên chuyến bay VietJet 632 vào ngày 14-10, số ghế D8. Bệnh nhân đã tiêm 2 mũi vắc-xin Astrazeneca vào ngày 7-7 và 13-9. Ca bệnh còn lại là anh trai của N.V.A (sống cùng nhà tại 259 Lê Duẩn) - đã được tiêm 1 mũi vắc-xin Covid-19.

Theo quy định của TP Đà Nẵng, người về từ TP HCM đã tiêm 2 mũi vắc-xin thì thực hiện cách ly tại nhà. Tuy nhiên trong thời gian cách ly, gia đình có đám tang và nhiều người đến đây viếng. 

Đà Nẵng xuất hiện 2 ca mắc Covid-19 trong nhà từng tổ chức đám tang - Ảnh 1.

Ngành chức năng phong tỏa khu vực nơi

Tối cùng ngày, theo ghi nhận, ngành chức năng đã thực hiện phong tỏa tạm thời khu vực nhà bệnh nhân ở 259 Lê Duẩn và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người có liên quan.

B.Vân