Trưa 15-9, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ghi nhận 12 ca mắc Covid-19, trong đó có 9 ca ngoài cộng đồng tại TP Buôn Ma Thuột và thị xã Buôn Hồ.

Đắk Lắk: 9 ca Covid-19 ngoài cộng đồng, có giáo viên, nhân viên ngân hàng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phong tỏa một khu vực liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ở thị xã Buôn Hồ. Ảnh N.C

Trong đó, bệnh nhân N.M.H. (SN 1991, ngụ TP Buôn Ma Thuột) là giáo viên Trường Mầm non Hoa Mai (xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn) có con gái là cháu M.L.K (SN 2019). Đây là 2 ca bệnh ngoài cộng đồng, hiện chưa xác định được nguồn lây.

Từ ngày 10 đến ngày 13-9, chị H. tới nhiều địa điểm như Trạm Y tế phường Tân Thành, hiệu thuốc tây, quán tạp hoá, quán ăn, tiệm bánh mì… Ngày 13-9, chị H. vào Trường Mầm non Hoa Mai, tiếp xúc với 17 giáo viên cùng trường, tiếp xúc với cán bộ ở buôn Dun, xã Cuôr Knia. 

Tại thị xã Buôn Hồ, sau khi ghi nhận anh N.H.Đ. (SN 1991, cảnh sát giao thông, thường xuyên trực chốt phòng chống dịch Covid-19) dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã tiến hành truy vết.

Đến trưa 15-9, cơ quan chức năng đã ghi nhận 6 người trong gia đình anh Đ. và 1 trường hợp tiếp xúc gần với 1 người trong gia đình anh mắc Covid-19. Ngoài ra, thị xã Buôn Hồ còn ghi nhận thêm 1 bệnh nhân là anh T.Đ.B. (SN 1996, tài xế xe tải).

Theo điều tra dịch tễ chùm ca bệnh, một số bệnh nhân có lịch trình di chuyển đến những chỗ đông người như: nhiều lần đi chợ thị xã Buôn Hồ, làm việc tại ngân hàng, đi tiêm chủng. Riêng bệnh nhân là tài xế xe tải đi giao hàng tại nhiều địa điểm ở thị xã Buôn Hồ, qua nhiều tỉnh, thành như Khánh Hòa, Bình Phước, Gia Lai.

Ông Y Biêu M’lô, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ, cho biết ngay sau khi ghi nhận các ca bệnh, ngành y tế đã tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan. 

Cao Nguyên