Tính đến hết sáng 4-4, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã tiếp nhận và cấp cứu cho gần 30 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân này đều ăn bánh mì của 1 tiệm bánh ở khu vực Thái Phiên (phường 12, TP Đà Lạt) và nhập viện trong tình trạng đau đầu, nôn ói, đau bụng dữ dội, tiêu chảy và sốt cao.
Hiện tượng ngộ độc bánh mì xảy ra không cùng một thời điểm mà “lai rai” từ chiều 2-4 đến sáng 4-4. Chị N.T.T.D (ngụ tại phường 12, TP Đà Lạt) cho biết sáng 3-4, chị mua bánh mì của một tiệm bánh gần nhà về ăn, đến tối cùng ngày phải nhập viện vì bị ngộ độc. Gia đình bà N.T.M (ngụ phường 12, TP Đà Lạt) cũng có đến 4 người phải nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì vào chiều 2-4, trong đó cụ bà và cháu nhỏ đang được bác sĩ tiếp tục theo dõi vì bị ngộ độc nặng.
Sau khi sự việc ngộ độc bánh mì xảy ra, Trung tâm Y tế TP Đà Lạt đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm, làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc tập thể.
Bình luận (0)