Đang mổ não, bệnh nhân bất ngờ hỏi giá cổ phiếu, đọc thơ

Tin mới

13/07/2015 10:51

(NLĐO) – Một đoạn video về người đàn ông Trung Quốc đang trải qua ca mổ não nhưng vẫn tỉnh táo nói chuyện với các bác sĩ được lan truyền nhanh chóng trên mạng.

Bệnh nhân tỉnh táo trong quá trình mổ não

Bệnh nhân trò chuyện với bác sĩ trong quá trình mổ não

Đoạn video ghi lại ca phẫu thuật não kéo dài 3 giờ nhằm cắt bỏ khối u trên não người đàn ông 46 tuổi (giấu tên). Trong suốt quá trình phẫu thuật, các bác sĩ yêu cầu bệnh nhân đọc các thông tin từ máy tính bảng, đọc thuộc lòng một bài thơ, thậm chí, ông còn hỏi bác sĩ về giá cổ phiếu trong ngày. Đoạn clip sau đó được phát sóng trên Đài Truyền hình Thâm Quyến, Trung Quốc.

Báo Anh Mirror cho hay do khối u gần vùng não Broca, liên quan đến ngôn ngữ, giao tiếp nên các bác sĩ muốn bệnh nhân tỉnh táo và luôn nói chuyện để đảm bảo ê-kíp phẫu thuật không làm tổn thương đến khu vực này.

Clip bệnh nhân đọc thơ, nói chuyện khi đang mổ não:

Phát biểu trên trang mạng HongKongfp.com, trưởng nhóm phẫu thuật cho biết: “Bệnh nhân không cảm thấy khó chịu khi phẫu thuật, không đau đớn…, ông ấy có thể nói chuyện với chúng tôi về tình hình chứng khoán”. Được biết, ca mổ đã thành công và bệnh nhân đã xuất viện sau đó.

Tháng trước, tờ Mirror cũng đưa tin một bệnh nhân Brazil đã khiến các bác sĩ bất ngờ khi chơi guitar trong lúc trải qua ca phẫu thuật khối u não đe dọa tính mạng.

Nhân viên ngân hàng Anthony Kulkamp Dias, 33 tuổi – người giúp các bác sĩ giải trí với các bài hát của nhóm Beatles và dân ca Brazil - đã phục hồi nhanh sau ca mổ.

H. Nhiên (Theo Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI