Bệnh viện (BV) Ung Bướu TP HCM cho biết bé trai T. (6 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) bị khối u ác tính khổng lồ bên gò má trái, lan xuống cả phần xương hàm do cha dẫn đi đắp lá thuốc trôi nổi.

Đắp thuốc trôi nổi, mụn nhỏ thành khối u ác tính che kín mặt bé trai - Ảnh 1.

Bé T. oằn mình với khối u khổng lồ trên mặt

Theo lời kể của mẹ bệnh nhi, trước đó, mặt bé xuất hiện một mụn rất nhỏ. Người mẹ muốn đưa con đi điều trị tại BV nhưng người cha không chấp nhận. Sau khi xảy ra mâu thuẫn, bé T. được cha đưa đi đắp lá thuốc không rõ nguồn gốc tại một cơ sở điều trị tư nhân.

Hậu quả là sau một thời gian đắp thuốc, mụn nhỏ đã phình lên thành khối bướu khổng lồ che gần hết khuôn mặt bé và vỡ ra, khiến bé chịu nhiều đau đớn.

Đại diện Phòng Công tác xã hội - BV Ung Bướu TP HCM cho biết khối bướu bé T. mang là bướu sacroma ác tính vùng mềm má trái và xương hàm. Bé đã được vào hóa chất nhiều lần và điều trị ngoại trú đến nay gần 2 năm, hoàn cảnh rất khó khăn. Nhìn bé oằn mình chịu bao đau đớn, khổ sở vì căn bệnh quái ác khi mới 6 tuổi, ai cũng không khỏi xót xa.

Hiện khối u của T. đã lan gần như toàn bộ bên trái khuôn mặt, khiến 1 phần mũi và mắt trái bé bị ảnh hưởng nặng nề.

Được biết, cha mẹ bé T. do mâu thuẫn đã không còn sống chung. Từ khi bé bệnh, hai vợ chồng đã bán nhà lo tiền điều trị cho con. Mẹ con bé T. sau đó về ở chung với bà ngoại, hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Bài-ảnh: Trịnh Thiệp