Đau bụng cả tuần, khám phát hiện vỡ u gan

Tin mới

10/04/2017 16:35

(NLĐO)-Một người đàn ông đau bụng cả tuần rồi bị vỡ u gan, chảy máu trong mà không hay biết vừa được các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM cứu chữa kịp thời.

Ngày 10-4, Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM cho biết nơi đây vừa can thiệp thành công cho bệnh nhân T.V.T (67 tuổi, ngụ Bình Dương) bị vỡ u gan mà không biết. Trước đó, ngày 2-4, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bụng phải chướng và đau tăng dần cách đó một tuần. Sau khi khám cấp cứu và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, kết quả cho thấy ông có khối u ở gan bị vỡ kèm xuất huyết ổ bụng.


Khối u gan bị vỡ trong bụng bệnh nhân

Khối u gan bị vỡ trong bụng bệnh nhân

Sau khi hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ đã quyết định điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp TAE (can thiệp tắc mạch máu qua đường động mạch). Dưới sự hướng dẫn của máy DSA, bệnh nhân được can thiệp nội mạch chọn lọc nhánh động mạch gan nuôi khối u và bơm tắc mạch máu xuất huyết. Qua 2 giờ, ca thủ thuật thành công, mạch máu nuôi khối u đã tắc hoàn toàn, bệnh nhân tỉnh táo, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.


Sau khi can thiệp, sức khỏe bệnh nhân tạm ổn định.

Sau khi can thiệp, sức khỏe bệnh nhân tạm ổn định.

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Long, Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện quận Thủ Đức, đây là trường hợp khó, khối u đã bị vỡ, bệnh nhân có dấu hiệu xuất huyết ổ bụng, mạch máu nuôi khối u biến thể xuất phát từ động mạch mạc treo tràng nên khó tiếp cận. Nếu không can thiệp kịp thời sẽ xuất huyết nặng, có thể dẫn đến tử vong.

Nguyễn Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI