xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đau đầu khi quan hệ - dấu hiệu bệnh tật

L. Thoa (Theo Daily Mail)

(NLĐO) – Chuyên gia thần kinh học của Anh cho biết đau đầu sau quan hệ là dấu hiệu của vấn đề tiềm ẩn về sức khỏe.

Các nhà khoa học vừa khám phá rằng đàn ông có nhiều khả năng bị đau đầu trong lúc "yêu đương" hơn phụ nữ và đây có thể là dấu hiệu bệnh tật. Các chuyên gia cho biết tỉ lệ đau đầu trong và sau quan hệ là 1%, trong đó nam nhiều hơn nữ. Đây được gọi là hiện tượng “đau đầu cực khoái” ( orgasmic cephalalgia), mỗi người gặp phải ít nhất một lần trong đời.

 

img

 

Tuy nhiên, một chuyên gia về đau đầu của Mỹ cho biết tỉ lệ người mắc chứng đau đầu khi yêu chắc chắn cao hơn con số 1% do nhiều người không muốn thừa nhận bệnh trạng của mình.

Tiến sĩ Jose Biller – một chuyên gia về thần kinh và đau đầu của Mỹ– cho biết chứng đau đầu khi quan hệ là dấu hiệu cảnh báo những vấn đề đe dọa sức khỏe. Đau đầu khi quan hệ thường gây ra bởi chứng đau nửa đầu hoặc do quá căng thẳng, thường vô hại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đây có thể là dấu hiệu của một căn bệnh trầm trọng như xuất huyết não, chứng phình động mạch chủ, thậm chí đột quỵ.

Tiến sĩ Biller cho biết thêm mỗi người đàn ông có thể trải qua 3-4 lần hoặc hơn các cơn đau đầu liên quan đến hoạt động tình dục.

“Nhiều người đau đầu trong suốt quá trình quan hệ tình dục nhưng họ xấu hổ, không chịu nói với bác sĩ của mình và bác sĩ cũng thường không yêu cầu nói ra chuyện đó. Các cơn đau đầu có thể gây cảm giác cực kỳ đau đớn và đáng sợ, đồng thời mang lại sự bực bội, bất tiện cho người bệnh lẫn bạn tình họ”, Tiến sĩ Biller nói. Chuyên gia này cũng cho biết ông từng điều trị cho hàng chục bệnh nhân mắc chứng đau đầu khó nói này.

Theo ông, có ba loại “đau đầu do sex”, từ đau ẩm ỉ, đau vừa đến đau đơn cực độ khiến bạn quỵ ngã. Thậm chí, nhiều người khác cũng cho biết họ bắt đầu đau đớn suốt quá trình thăng hoa và kéo dài đến vài giờ sau.

Các chuyên gia khuyên mọi người có thể tự làm giảm nguy cơ đau đầu bằng các bài tập thể dục nhẹ, tránh uống rượu bia quá mức, giữ trọng lượng ở mức an toàn và thường xuyên đến các bác sĩ để được tư vấn. Tùy từng loại đau đầu, người bệnh có thể uống thuốc giảm đau, sau đó đến ngay bác sĩ để kiểm tra thần kinh để loại trừ các khả năng đau đầu gây chết người.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo