icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đau nửa đầu

Trịnh Đình Duy (TPHCM)

* Tôi 29 tuổi, giới tính nam, nặng 58 kg. Làm về IT. Hay ngồi máy tính lâu. Mấy tháng gần đây, tôi hay đau đầu bên phải, giống như có một dây gì từ chỗ trán vòng ra sau, xuống cổ và giựt giựt mỗi khi suy nghĩ nhiều. Giống như lúc đó máu chảy lên não nhiều mà bị nghẽn hay sao đó, nên đau

. Tôi có đi khám, bác sĩ chẩn đoán là thông mạch. Giờ thì không đau dữ dội, mà lâu lâu  đau, lắc đầu xoay tròn thì có đỡ. Nhưng vẫn đau râm râm, gây cảm giác không thoải mái. Xin bác sĩ cho lời khuyên.

- Bác sĩ Lê Quốc Nam, chuyên khoa tâm thần, trả lời: Theo như mô tả thì có thể bạn bị chứng đau nửa đầu (migrain) với đặc điểm là thường  đau đầu một bên, đau theo nhịp mạch (bệnh nhân cảm thấy nhói lên) với cường độ tăng dần, thời gian đau từ 4 giờ – 72 giờ có thể kèm triệu chứng buồn nôn, ói, sợ ánh sáng hay tiếng động. Bạn đi khám bệnh và triệu chứng đau đã bớt nhưng chưa hết hẳn; do đó, bạn cần phải tái khám để được bác sĩ tiếp tục điều trị thêm một thời gian. Ngoài ra, do đặc điểm công việc của bạn là ngồi máy vi tính lâu, ít vận động nên cũng có thể không tốt cho tuần hoàn não. Vì thế mỗi khi làm việc 30 phút – 40 phút bạn nên đứng dậy đi lại hay làm vài động tác thể dục đơn giản trong 10 phút – 15 phút thì sau đó sẽ tiếp tục làm việc hiệu quả hơn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo