Đau thắt lưng

Tin mới

16/10/2009 00:09

* Tôi 25 tuổi, bị đau lưng từ 6 năm nay. Tôi đau nhiều về đêm và sáng, nằm khoảng 2 -3 giờ là thấy đau vùng lưng, vùng xương chậu, đau tới nỗi tôi không thể trở mình được

Cách đây 1 tháng, tôi đau rất nhiều. Tôi có chụp X-quang, bác sĩ nói bị viêm dính cột sống và cho thuốc uống 3 tuần. Tôi uống được 2 tuần nhưng không thấy bớt nên tái khám. Tôi có đưa tấm phim chụp X-quang lần trước cho một bác sĩ khác xem thì nói tôi bị đau cơ thắt lưng dây chằng. Tôi có thể khám ở đâu, cần làm những xét nghiệm gì? _Cường (lapin...@gmail.com)


- Thạc sĩ – bác sĩ Phạm Anh Tuấn, Phó Khoa Ngoại thần kinh  Bệnh viện (BV) Nguyễn Tri Phương, trả lời:
Đau thắt lưng là một tình trạng bệnh lý hay gặp trong đời sống hằng ngày do nhiều nguyên nhân khác nhau (bệnh lý cột sống-đĩa đệm, thần kinh, nội tạng) và có liên quan đến tư thế làm việc của từng người.


Theo bạn mô tả về tính chất đau thì bệnh của bạn có thể liên quan đến cơ cột sống và các dây chằng. Việc điều trị có thể dùng một số thuốc kết hợp với tập vật lý trị liệu. Tuy nhiên, bạn đã được điều trị nhiều nơi với nhiều chẩn đoán khác nhau, do đó, để việc điều trị có hiệu quả hơn cần có một chẩn đoán xác định.

Bạn có thể đi khám ở các BV có chuyên khoa thần kinh-cột sống, cơ xương khớp và giảm đau. Tại TPHCM, bạn có thể đến khám tại BV Chợ Rẫy, BV Đại học Y Dược, BV Nguyễn Tri Phương, BV 115, BV FV...

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI