Để có đôi tay đẹp trong mùa đông

Tin mới

13/01/2011 11:09

(NLĐO)- Mùa khô, da tay của bạn thường bị nứt nẻ, rất đau đớn và mất thẩm mỹ. Sau đây là 5 lời khuyên làm đẹp bàn tay trong mùa đông của Mỹ Viện Da liễu Barbara Reed (Mỹ).

1. Dưỡng ẩm lặp lại nhiều lần trong ngày
 
Dùng kem dưỡng ẩm 1 hoặc 2 lần trong 1 ngày sẽ không đủ. Thay vào đó, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm sau mỗi lần rửa tay hoặc làm những công việc vặt. Các sản phẩm không mùi được xem là tốt nhất cho làn da nhạy cảm.

2. Thường xuyên đeo găng tay

Khi thời tiết lạnh, bạn đừng nên đi ra ngoài khi thiếu đôi găng tay. Khi làm những công việc vặt trong gia đình như rửa chén, giặt áo quần… bạn cũng nên mang bao tay gia đình. Nếu bàn tay của bạn nhạy cảm hoặc đã bị khô và nứt, bạn hãy nghĩ đến việc đeo bôi kem dưỡng ẩm kết hợp với đeo găng tay trong cả khi bạn ngủ hoặc xem TV.
Ảnh minh họa: từ internet

3. Rửa tay đúng cách
 
Đừng bỏ qua rửa tay. Thế nhưng, rửa tay thế nào cho đúng cách? Barbara Reed khuyên rằng: bạn không nên dùng xà phòng kháng khuẩn vì nó đặc biệt khô. Thay vào đó, hãy thử một loại xà phòng có chất dưỡng ẩm hoặc rửa tay không xà phòng với nước ấm.
 
4. Chữa vết nứt với thuốc mỡ và keo siêu dính
 
Nếu tay của bạn đã bị vết nứt. Giải pháp thông thường là thoa lên vết nứt thuốc mỡ kháng sinh và băng lại. Nhưng Barbara Reed đưa ra một giải pháp thay thế hiệu quả và an toàn hơn, đó là dung thuốc mỡ và keo siêu dính. Ban đầu, keo siêu dính có thể làm bạn cảm thấy khó chịu nhưng các vết nứt sẽ nhanh chóng lành lặn.
 
5. Nhận biết các dấu hiệu cần sự giúp đỡ của da tay
 
Nếu bàn tay tay bạn có màu đỏ, rát, đau hoặc có các dấu hiệu của nhiễm trùng do vi khuẩn (mủ chảy từ các vết nứt), bạn nên đi khám ngay. Bạn có thể cần một đơn thuốc gồm thuốc chống viêm hoặc kháng sinh.
L.Hạnh (theo usatoday)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI