"Dị nhân” da xanh xám qua đời

Tin mới

26/09/2013 10:10

(NLĐO) - Người đàn ông Mỹ nổi tiếng với biệt danh "dị nhân" da xanh xám do tin uống phải thuốc quảng cáo rởm đã qua đời ngày 23-9 vừa rồi.

Paul Karason với làn da xanh xám đặc biệt
 
Cách đây vài năm, ông Paul Karason trở nên nổi tiếng vì làn da bỗng dưng có màu... xanh xám. Nguyên nhân được xác định do tác dụng phụ của một loại thuốc chứa bạc mà ông đã sử dụng hơn 10 năm trước để chữa bệnh.

Theo tờ The Christian Post, ông Paul vừa mới qua đời ở tuổi 62 sau khi bị một cơn đột quỵ vào hôm 23-9 tại Bệnh viện Washington (Mỹ).

Kể từ khi da chuyển sang màu xanh xám, mọi người gọi ông Paul là "Xì trum Già làng" (Papa Smurf ). Vì ngại đối mặt với sự kỳ thị của mọi người nên ông Paul đã chọn cuộc sống ẩn dật. Mãi đến năm 2008, ông mới xuất hiện trên Today Show của đài NBC để chia sẻ về tình trạng của mình.

Ông cho biết, trước đó đã sử dụng thuốc chứa một chất gọi là bạc keo - được chế ra bằng cách dùng điện chiết xuất bạc từ kim loại dẫn vào nước. Người ta quảng cáo nó là thứ thuốc có thể chữa bách bệnh.
 
Trước đó, "dị nhân" đã sử dụng thuốc chứa một chất gọi là bạc keo khiến làn da trở màu xanh xám
 

“Tôi không chú ý lắm vì sự thay đổi diễn ra rất chậm, cho đến khi một người bạn đã lâu không gặp thốt lên: “Cậu đã làm gì với cái mặt của mình thế?”. Kể từ đó, tôi mới thật sự quan tâm", ông nói.

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, bạc có tính kháng khuẩn rất tốt được dùng để chống nhiễm trùng từ hàng ngàn năm trước. Nó vẫn tiếp tục được sử dụng trong một số thuốc không kê đơn cho đến năm 1999 khi FDA có lệnh cấm vì nó gây ra bệnh argyria (ngộ độc muối bạc) - kết quả của phản ứng bạc với ánh sáng.
 
H.Trang (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI