Bệnh viện Bình Dân (TP HCM) vừa cấp cứu một nữ bệnh nhân bị thủng âm đạo sau phẫu thuật thu hẹp làm đẹp "cô bé" tại một cơ sở không phép.

Bệnh nhân là bà V.H.T (38 tuổi, ngụ TP HCM). Khoảng một năm gần đây, bà V.H.T cảm thấy âm đạo không vừa ý nên tự ti trong đời sống chăn gối. Cuối năm 2021, qua những lời quảng cáo trên mạng, bà V.H.T tìm đến một spa trên địa bàn TP để tìm hiểu về dịch vụ se khít vùng kín, thu nhỏ âm đạo.

Đi tân trang cô bé, người phụ nữ 38 tuổi bị thủng vùng kín - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân được bác sĩ chữa trị sau khi làm đẹp dẫn đến thủng âm đạo

Nhân viên tại cơ sở này thuyết phục bà T. rằng đây chỉ là một thủ thuật đơn giản và có thể làm ngay tại spa trong 30 phút. Bà T. tin và đồng ý thực hiện dịch vụ tại cơ sở này. Sau vài giờ được "thu nhỏ" âm đạo, bà T. phát hiện máu chảy kéo dài ở vùng kín.

Bà T. lập tức quay trở lại cơ sở này để khám. Nhận thấy tổn thương phức tạp, cơ sở này đã đưa bà T. đến Bệnh viện Bình Dân cấp cứu.

Tại Bệnh viện Bình Dân, bệnh nhân được phát hiện thủng thành sau âm đạo, xuyên qua trực tràng, vết rách khoảng 3 cm. Các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật cấp cứu cầm máu, vá thành âm đạo và trực tràng cho người bệnh.

Bác sĩ Trần Văn Minh Tuấn, Khoa Ngoại Tiêu hóa - Bệnh viện Bình Dân, cho biết rách âm đạo - trực tràng thường không gây nguy hiểm tính mạng nếu phát hiện và xử trí kịp thời. Tuy nhiên, tai biến có thể để lại di chứng lâu dài nếu không theo dõi sát sao sau mổ. Vết thương cần được chăm sóc tốt vì vùng này khó lành và dễ nhiễm trùng.

NGUYỄN THẠNH