Đó là Bệnh viện quận 2-TP HCM, sau 10 ngày lắp ráp, thiết kế hiện đã đưa vào hoạt động phục vụ công tác phòng, chống, điều trị Covid- 19.

Phòng cách ly áp lực âm được trang bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại như máy gây mê, máy giúp thở, các bàn mổ, cũng như các thiết bị khác cần thiết phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân.

Đi xem phòng điều trị Covid-19 ở bệnh viện quận 2 - Ảnh 1.

Giám đốc Bệnh viện quận 2 Trần Văn Khanh giới thiệu công dụng của phòng cách ly áp lực âm

Đặc biệt, có 3 cabin dành cho việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Người nghi mắc Covid-19 sẽ được đứng cách ly trong cabin khi lấy mẫu xét nghiệm. Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ, đứng bên ngoài và thao tác lấy mẫu qua bao tay, giảm thiểu tiếp xúc, tránh lây nhiễm. Sau mỗi lượt, cabin đều được khử khuẩn tự động.

Đi xem phòng điều trị Covid-19 ở bệnh viện quận 2 - Ảnh 2.

Phòng áp lực âm có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19

BS Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện quận 2, cho hay phòng cách ly áp lực âm sẽ đảm bảo vấn đề vô khuẩn cũng như chống lây nhiễm chéo cho các bệnh nhân khi đến khám tại bệnh viện, kể cả an toàn cho nhân viên y tế. 

"Việc đầu tư phòng áp lực âm có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện quận 2 nói riêng và TP HCM nói chung"- BS Khanh nhấn mạnh.

Nguyễn Thạnh