Sáng nay, 24-3, Sở Y tế TP HCM cho biết tính đến 8 giờ, TP HCM có 30 người mắc Covid-19, trong đó 3 người khỏi bệnh, xuất viện, còn 27 trường hợp đang điều trị trong tình trạng sức khỏe hiện ổn định, tiếp tục theo dõi.

Tổng số trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mới đang được theo dõi là 1.526 trường hợp. Tổng số trường hợp nghi ngờ là 247 trường hợp, trong đó có 239 trường hợp có kết quả âm tính, 8 trường hợp đang đợi kết quả. Tổng số trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP là 8.476 trường hợp, trong đó nhiều nhất là tại khu cách ly tập trung Ký túc xá trường Đại học Quốc gia T P HCM-Thủ Đức với 6.218 trường hợp, kế đến là tại Trường Quân khu 7 – Quận 12 với 843 trường hợp, tại huyện Củ Chi là 376 trường hợp.

Diễn biến mới nhất về dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 1.

Công tác phòng dịch bệnh Covid-19 trong bệnh viện trên địa bàn TP HCM

Tại khu cách ly các quận- huyện đang còn theo dõi 541 trường hợp, tại nhà ở- khu lưu trú còn đang theo dõi 1.093 trường hợp.

ThS-BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, cho hay TP tiếp tục rà soát, xác minh hành khách trên các chuyến bay có người mắc bệnh; tăng cường rà soát, xác minh các trường hợp tiếp xúc hoặc có liên quan đến các trường hợp mắc bệnh mới để cách ly theo dõi; tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai các cơ sở cách ly kiểm dịch cộng đồng; giám sát việc tổ chức cách ly tại nhà; triển khai các hoạt động truyền thông nguy cơ và giám sát ở cộng đồng, bến xe để kiểm soát nguy cơ lây nhiễm từ các vùng dịch, ổ dịch trong nước.

Nguyễn Thạnh