Sáng 10-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay vừa nhận được thông tin từ Đà Nẵng về một nam thanh niên đã có kết quả dương tính với Covid-19 hôm 8-5. Người này từng đến TP HCM và đi nhiều nơi.

Theo HCDC, thanh niên này đã rời khỏi TP HCM ngày 4-5, đến ngày 8-5 có kết quả dương tính nên chưa thể khẳng định khi ở TP HCM đã nhiễm Covid-19 hay chưa, nhiễm tại TP HCM hay từ một nơi khác. Hiện HCDC mới nhận được thông tin từ Đà Nẵng về ca bệnh này và đang tiến hành điều tra.

Trước đó, đêm 9-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin anh T.V.Đ. (nam, 25 tuổi, trú ở đường Lê Hiến Mai, quận Liên Chiểu) xác định nhiễm Covid-19. Anh Đ. là nhân viên chi nhánh Công ty Monstar - Lab Việt Nam ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Theo xác minh dịch tễ, từ ngày 23 đến 29-4, người này chỉ đến công ty làm việc, sau đó về nhà.

Ngày 30-4, nam thanh niên đáp chuyến bay mang số hiệu VN113 khởi hành lúc 9 giờ10 từ sân bay quốc tế Đà Nẵng vào TP HCM. Đến TP HCM, người này được bạn N.V.T. chở đến chung cư Saigonhome, quận Bình Tân.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, nam thanh niên này đến quán ICOOL (38 Nguyễn Sơn, quận Tân Phú) hát karaoke. Khoảng 19 giờ 30 cùng ngày, anh Đ. đến phố đi bộ Nguyễn Huệ dạo chơi. Sau đó, nam thanh niên này đến quán Garden trên đường Trương Công Định, quận Tân Bình uống cà phê.

Từ ngày 1 đến 3-5, Đ. đến một số nơi ở các quận Bình Tân, Bình Thạnh, TP Thủ Đức, Tân Phú... ăn uống.

Ngày 4-5, nam thanh niên này đáp chuyến bay mang số hiệu VN136 từ TP HCM về Đà Nẵng.

Điều tra 1 thanh niên mắc Covid-19 ở Đà Nẵng vào TP HCM đi nhiều nơi - Ảnh 1.
NGUYỄN THẠNH