Ngày 26-3, Công an huyện Xuân Lộc cho biết đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân cái chết của nữ bệnh nhân Phạm Thị Tâm (27 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ) tại Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc.

Theo gia đình bệnh nhân, tối 23-3, chị Tâm cùng con và cha mẹ ăn tối món cá lòng tong chiên giòn. Sau khi ăn, chị Tâm có dấu hiệu khó thở, sưng mắt. Đến 21 giờ tối cùng ngày, chị Tâm được mẹ đưa đến Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc, cách nhà 12km.

"Lúc vào viện con tôi vẫn tỉnh táo, đi lại bình thường, còn dẫn theo các cháu đi nữa. Lúc vào phòng khám có 2 nữ trực tại phòng và khám cho con tôi rồi chích một mũi thuốc và lấy máu xét nghiệm. Sau đó, truyền 2 chai nước và chích thêm 1 mũi ở ven tay. Lúc đó bác sĩ hỏi thấy người có dễ chịu không thì con tôi bảo khó thở. Bác sĩ cho thở ôxy, một lúc sau con tôi rút ra vì quá khó thở. Lúc này, tôi thấy mặt con tôi đã tím tái..." - gia đình nạn nhân trình bày trong đơn gửi công an và VKSND huyện Xuân Lộc.

Điều tra nguyên nhân nữ bệnh nhân tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc nơi xảy sự việc

Anh Nguyễn Vinh, chồng chị Tâm đau đớn nói trước khi tiêm mũi đầu tiên, vợ chồng tôi vẫn nói chuyện bình thường qua màn hình điện thoại vì tôi đang đi làm ở TP Long Khánh. "Tôi mong công an, ngành y tế Đồng Nai sớm có kết luận tại sao vợ tôi chết sau tiêm"- anh Vinh mong muốn.

Liên quan cái chết của chị Tâm, trong biên bản làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc ngày 24-3, bác sĩ Lê Xuân Trung - bác sĩ pháp y thuộc Phòng khoa học-kỹ thuật hình sự Công an Đồng Nai báo sơ bộ kết quả khám nghiệm tử thi. Theo đó, nhận định ban đầu nguyên nhân tử vong là do suy hô hấp do thức ăn vào đường thở chưa loại trừ dị ứng.

Còn ông Bùi Thái Chiến-Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc trình bày trung tâm y tế thực hiện cấp cứu bệnh nhân đúng phác đồ điều trị, sử dụng thuốc đúng quy định. Hiện phía Sở Y tế Đồng Nai đã yêu cầu báo cáo và giám sát sát sao sự việc.

Nguyễn Tuấn