Bệnh nhân được chuyển vào phòng hồi sức Bệnh viện 175 để cấp cứu. Ảnh: TTXVN

Bệnh nhân được chuyển vào phòng hồi sức Bệnh viện 175 để cấp cứu. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 28-12, được lệnh của Bộ Quốc phòngQuân chủng Phòng không - Không quân, Trung đoàn 917 (Sư đoàn Không quân 370) đã tổ chức điều động trực thăng Mi-171 cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) cùng với tổ cấp cứu của Bệnh viện 175 bay đến đảo Phú Quốc để tiến hành cấp cứu, đưa một bệnh nhân bị bệnh nặng về đất liền điều trị.

Bệnh nhân là chị Phạm Thị Thơm (SN 1979, quê Quảng Bình, nhân viên nấu ăn tại Hải đội 512, Lữ đoàn 127 thuộc Vùng 5 Hải quân).

Sau khi kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, tổ công tác đã triển khai để đưa bệnh nhân về Bệnh viện 175 để cấp cứu. Theo Thượng úy - Bác sĩ chuyên khoa I Phạm Toàn Trung, Tổ trưởng tổ quân y Bệnh viện 175, bước đầu cho thấy, bệnh nhân bị sốc phản vệ do côn trùng đốt. Hiện tại, sau khi được xử trí kịp thời, bệnh nhân tỉnh táo hơn, có thể nghe nói chuyện nhưng bị nhiễm trùng phần mềm tại vị trí bị đốt.

Theo thông tin ban đầu, sáng 27-12, chị Thơm côn trùng lạ đốt vào tay trái, nghi loài nhện cực độc. Sau đó, chị thấy mệt và ngất xỉu trên đường đi. Người dân đã phát hiện và đưa chị vào cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc. Tại đây, chị Thơm lúc tỉnh táo, lúc hôn mê và có dấu hiệu co giật, khó thở nên Lữ đoàn 127 đã báo cáo cấp trên hỗ trợ, điều động lực lượng để đưa về đất liền điều trị kịp thời.

B.T.L