Ngày 13-11 ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết sản phẩm Kangarooman Xanh của Công ty Cổ phần Kingphar Việt Nam (ở Hà Nội) sẽ phải ngừng hoàn toàn sản xuất và lưu hành trên thị trường.

Sản phẩm Kangarooman Xanh của Công ty Cổ phần Kingphar Việt Nam
Sản phẩm Kangarooman Xanh của Công ty Cổ phần Kingphar Việt Nam

Cùng với quyết định trên, Cục ATTP cũng thu hồi Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP đã cấp cho sản phẩm này từ tháng 1-2013.

Quyết định này được cơ quan quản lý đưa ra sau khi cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm thực phẩm chức năng Kangarooman Xanh của Công ty cổ phần Kingphar Việt Nam sản xuất và lưu hành trên thị trường có nội dung ghi nhãn không phù hợp với nhãn đã được Cục ATTP xác nhận.

Ngoài ra, Cục ATTP cũng ra quyết định đình chỉ lưu hành hoàn toàn sản phẩm thực phẩm chức năng cải thiện sinh lý cho nữ giới Proalgeva của Công ty TNHH TM & Thiết bị Y tế Minh Hạnh (ở quận Ba Đình, Hà Nội) với lý do sản phẩm này lưu hành trên thị trường có nội dung ghi nhãn không phù hợp với nhãn đã được xác nhận. Sản phẩm này cũng đã buộc phải thu hồi giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Trước đó, sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị xương khớp NJ.Flexmovefree Advance của Công ty TNHH Dược phẩm và Trang thiết bị Y tế USS Pharma nhập khẩu và phân phối cũng bị đình chỉ lưu hành và thu hồi hiệu lực giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm vì công ty này đã dừng nhập khẩu sản phẩm trên từ tháng 7-2014 và có đơn xin nộp lại giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của sản phẩm này.

Theo ông Trung, trước đó Cục ATTP đã đình chỉ một số sản phẩm thực phẩm chức năng dành hỗ trợ điều trị sinh lý nam, nữ do các sai phạm về ghi nhãn, quảng cáo

N.Dung