Dinh dưỡng tốt, tinh trùng khỏe

Tin mới

23/11/2011 23:45

Nghiên cứu của các nhà khoa học Brazil cho rằng những người ăn nhiều rau quả và ngũ cốc có tinh trùng khỏe mạnh hơn, một trong những yếu tố giúp người bạn đời của họ có nhiều cơ hội thụ thai hơn so với những người dùng nhiều thịt đỏ, rượu và cà phê.

Theo hãng tin Reuters, khảo sát này được thực hiện trên 250 cặp vợ chồng đang được điều trị theo kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng tại Trung tâm Trợ giúp sinh sản và thụ thai ở Sao Paulo. Các nhà khoa học phát hiện rằng những người ăn nhiều rau quả và ngũ cốc có tinh trùng linh hoạt hơn và mật độ tinh trùng trong tinh dịch dày hơn so với những người dùng nhiều thịt đỏ, rượu, cà phê và có hút thuốc lá.
Cơ sở lý luận của phát hiện này là một số vitamin, khoáng chất và acid amino có thể giúp duy trì hoặc cải thiện chất lượng tinh dịch trong khi rượu và một số hormone trong thịt có thể gây hại cho tinh trùng. Do đó, các nhà khoa học khuyến cáo cả nam lẫn nữ giới nên biết rằng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt có thể ảnh hưởng đến cơ hội có con của họ.
Tr. Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI