Khu kỹ thuật được đưa vào sử dụng sau 2 năm cải tạo và nâng cấp với tổng vốn đầu tư trên 102 tỉ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng 90 tỉ đồng từ ngân sách TP, chi phí thiết bị trên 12 tỉ đồng từ vốn đầu tư phát triển của viện. Công trình có diện tích trên 18.000 m2, gồm 4 phòng mổ, 1 khu hồi sức sau phẫu thuật tim, 2 phòng thông tim can thiệp và 10 giường lưu sau thông tim.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo TP HCM và các chuyên gia Pháp thăm bệnh nhân ở Viện Tim TP HCM Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo TP HCM và các chuyên gia Pháp thăm bệnh nhân ở Viện Tim TP HCM Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết công trình được thiết kế, xây dựng theo hướng hiện đại nhằm triển khai các kỹ thuật chuyên sâu về tim mạch. Đây là công trình thiết thực phục vụ nhân dân TP và khu vực phía Nam trong việc chăm sóc và điều trị bệnh tim mạch, khắc phục tình trạng quá tải trong phẫu thuật và điều trị bệnh.

Nhân dịp này, chủ tịch UBND TP HCM đã tặng bằng khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyển giao kỹ thuật mổ tim, đào tạo đội ngũ chuyên gia, thành lập Quỹ Alain Carpentier góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế với TP liên tục nhiều năm, gồm: ông Alain Carpentier, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Viện Tim, cùng 3 thành viên của hội đồng này là ông Alain Deloche, Christian Brizard, Olivier Brault (đều là người  Pháp).

Ng.Thạnh - B.T.C