Dùng dầu ăn "bôi trơn", có sao không?

Tin mới

03/05/2011 09:33

Chúng em lần đầu tiên quan hệ với nhau. Vì em không có kinh nghiệm, mọi chuyện đến bất ngờ nên cả hai không có sự chuẩn bị gì trước. Bạn gái em kêu đau, lại khô rát nên bọn em đã dùng tạm dầu ăn.

Sau này, em mới được biết có chất bôi trơn dành riêng cho chuyện đó. Liệu việc bọn em dùng dầu ăn có khiến bạn gái em bị viêm nhiễm gì không? Hải Phong (Bắc Ninh)
  

 
BS Nguyễn Bá Hưng, Trung tâm tư vấn Ánh sáng: Đúng là có nhiều trường hợp đến khám tại trung tâm của chúng tôi, chủ yếu đến từ các vùng nông thôn, có kể đến tình huống chữa cháy bằng dầu ăn, thậm chí là mỡ lợn dùng để xào nấu hằng ngày, khi quan hệ bị khô rát. Tuy tôi chưa gặp trường hợp nào viêm nhiễm vì cách sử dụng lạ đời này, nhưng xét về khía cạnh y tế thì không tốt và cả hai bạn sẽ có nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục tiết niệu. Bởi dầu ăn, mỡ dùng để rán, không trực tiếp dùng để tiếp xúc với cơ thể, nên việc chế biến và sản xuất sản phẩm này không yêu cầu khắt khe về mặt y tế như các sản phẩm thuốc bôi.
 
Việc bạn gái bạn bị khô rát, rít thậm chí bị chảy máu khi quan hệ mạnh, có thể là lúc đó cô ấy chưa sẵn sàng hoặc bạn chưa làm tốt bước dạo đầu. Bạn nên làm công tác tâm lý tốt và dạo đầu tốt trước khi hành sự rồi bạn gái sẽ dần hết khô, rát. Không nên dùng dầu ăn bôi trơn vì dễ gây viêm nhiễm và kích ứng… 
 
Để đảm bảo an toàn cho những lần sau, bạn nên tìm mua các loại dung dịch bôi trơn chuyên dụng. Trên thị trường hiện có bán 2 dạng dung dịch bôi trơn dạng nước và dạng khô. Nhưng bạn cần lưu ý là nếu khi sử dụng dầu bôi trơn, xuất hiện cảm giác nóng rát, khó chịu, nên ngưng sử dụng ngay và tìm đến bác sĩ để xin tư vấn.
Theo HL (VTC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI