Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) vừa ban hành Công văn số 1292/BVHTTDL-TCDL gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, thực hiện Công văn số 1687/BC-BCĐ ngày 27-3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về việc cách ly phòng, chống dịch, để phục vụ cách ly những cán bộ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính, Bộ VH-TT-DL đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo Sở quản lý du lịch làm việc với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trú trên địa bàn để bố trí khách sạn và các loại cơ sở lưu trú khác làm nơi cách ly cho các cán bộ y tế và cán bộ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 khác của địa phương.

Dùng khách sạn làm nơi cách ly của bác sĩ và cán bộ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La (Hà Đông) được đề xuất thành điểm cách ly tập trung cho các y tá, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai

Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL) cũng có văn bản số 336/TCDL-KS gửi Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiêp hội khách sạn Việt Nam, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch trên địa bàn cung cấp cơ sở lưu trú du lịch về việc cách ly cho cán bộ y tế và các cán bộ khác làm nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn.

Tổng cục Du lịch Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp chung tay cùng cả nước tham gia phòng chống dịch bằng việc sớm đăng ký với Sở quản lý du lịch địa phương để sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện cần thiết.

Tại Hà Nội, Thành ủy Hà Nội có Thông báo số 2536-TB/TU ngày 30-3, trong đó có nội dung tạo điều kiện cho các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cách ly tập trung tại khách sạn để bảo đảm sức khoẻ. Hiện nay, khách sạn Mường Thanh Grand Xa La (Hà Đông) là cơ sở lưu trú được đề xuất chọn làm nơi cách ly tập trung cho các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai.

Khách sạn này sẽ tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực. Mỗi phòng bố trí tối đa 2 giường với khoảng cách 2 m. Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La (Hà Đông) cũng là 1 trong 20 khách sạn của Hà Nội sớm đăng ký tham gia trở thành cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn.

Yến Anh