Dutch Lady thu hồi sản phẩm nghi gây dị ứng

Tin mới

29/10/2009 00:24

(NLĐ)- Ngày 28-10, liên quan đến việc một số trẻ em bị dị ứng phải nhập viện sau khi uống sữa Dutch Lady Vivinal GOS (Báo NLĐ đã liên tục thông tin từ ngày 21-10), Công ty FrieslandCampina VN (Dutch Lady) đã quyết định thu hồi sản phẩm nói trên đối với các loại 110 ml và 180 ml trên thị trường.

Theo ông Nguyễn Ngọc Kinh Luân, Trưởng Phòng Đối ngoại Dutch Lady, các kết quả xét nghiệm do công ty thực hiện cho thấy chưa có bằng chứng nào kết luận có sự liên hệ giữa các phản ứng dị ứng với sữa tiệt trùng Dutch Lady Vivinal GOS. Tuy nhiên, việc chủ động thu hồi thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp trước sự lo lắng của người tiêu dùng. Trước đó, Dutch Lady cũng đã tạm ngưng sản xuất loại sản phẩm này.


Ông Luân cho biết Dutch Lady đang hợp tác với Bộ Y tế để tiến hành nghiên cứu về bệnh dị ứng thực phẩm nói chung và dị ứng sữa nói riêng. 


Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn khẳng định hiện chưa tìm thấy chất gây dị ứng cho 17 trường hợp nghi do sử dụng các sản phẩm sữa Dutch Lady Vivinal GOS, tuy nhiên sẽ đình chỉ lưu hành sản phẩm cho đến khi có kết quả. Được biết, mỗi ngày có hơn 2 triệu hộp sữa Dutch Lady Vivinal GOS được tiêu thụ.

Ng.Thạnh - Ng.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI