xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gần 100 người tham gia hiến máu cứu 1 bệnh nhân

T.Trực

(NLĐO) - Gần 100 người ở Quảng Ngãi đã tình nguyện đến bệnh viện tham gia xét nghiệm để được hiến máu cứu bệnh nhân có nhóm máu hiếm - một nghĩa cử khiến nhiều người ấm lòng.

Em Lý Trung Hậu, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất đang được các bác sĩ lấy máu, cứu bệnh nhân có nhóm máu AB. Ảnh: T.Trực

Em Lý Trung Hậu, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất đang được các bác sĩ lấy máu, cứu bệnh nhân có nhóm máu AB. Ảnh: T.Trực

 

Ngày 11-12, bác sĩ Huỳnh Thị Thuận - Trưởng khoa Truyền máu huyết học, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi - cho biết sáng nay, bệnh viện tiếp nhập gần 100 người đã tình nguyện đến xét nghiệm nhóm máu để cứu một bệnh nhân có nhóm máu hiếm AB.

Trước đó, bệnh nhân Huỳnh Vũ Khải (19 tuổi, ngụ huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) nhập viện điều trị bệnh ung thư máu. Bệnh nhân có biểu hiện nặng, cần được chuyển viện vào TP HCM nhưng do thiếu tiểu cầu trong máu, lại có nhóm máu khá hiếm AB nên không thể chuyển viện được. Do đó, bệnh viện cần gấp một đơn vị tiểu cầu trong nhóm máu AB, trong khi ngân hàng máu sống tại bệnh viện không có người nhóm máu AB.

Khi nhận được thông tin này, gần 100 sinh viên Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Dung Quất đã tình nguyện cùng đi trên một ô tô đến bệnh viện tham gia hiến máu, cứu bệnh nhân nói trên. Sau khi tiến hành xét nghiệm, bệnh viện đã chọn được một sinh viên có cùng nhóm máu AB với bệnh nhân. Hiện bệnh nhân đang được truyền tiểu cầu nhóm máu AB chuẩn bị chuyển viện vào TP HCM.

Được biết, tại các đơn vị như bệnh viện, các đoàn trường, hội sinh viên, câu lạc bộ tình nguyện đều có đội ngũ ngân hàng máu sống. Khi có bệnh nhân nào có nhóm máu hiếm cần máu để giữ tính mạng, ngân hàng máu sống này sẵn sàng hiến máu cứu người.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo