Gần đến ngày sinh, thai phụ bị tường đè

Tin mới

16/10/2012 16:23

(NLĐO)- Chỉ còn vài tuần nữa đến ngày sinh nhưng thai phụ bị bức tường phòng trọ đè dập gan, dập thận. Tuy nhiên, may mắn là tai nạn không ảnh hưởng đến thai nhi.

Đến ngày 16-10, thai phụ Nguyễn Thị Hồng Trúc (SN 1988, quê Bạc Liêu) đã tạm thời ổn định. Hiện nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy để phục hồi gan, thận bị dập trong vụ tai nạn tường đè xảy ra chiều ngày 13-10.
 
 
May mắn là vụ tai nạn không ảnh hưởng nhiều đến thai nhi. Ảnh: Phạm Dũng

Phó Khoa Ngoại-Gan-Tụy-Mật, bác sĩ Đoàn Tiến Mỹ cho biết “Nạn nhân mang thai được 33 tuần và bị tường đè nhập viện trong tình trạng dập gan độ 1, dập nhẹ và tụ máu thận phải. Sau khi làm các xét nghiệm, chúng tôi không chỉ định mổ mà nạn nhân sẽ được điều trị bằng thuốc và phần gan, thận bị dập nhẹ sẽ tự lành.
 
Riêng đối với thai nhi, trong trường hợp này không bị bong nhau thai, không bị ảnh hưởng nhiều mà chỉ động thai nhẹ. Đến thời điểm hiện tại, thai nhi vẫn đạp và máy bình thường.

Nằm trên giường bệnh, chị Trúc cho biết chị mướn nhà trọ trên đường Hoàng Hữu Nam, phường Tân Phú, quận 9 (TPHCM).
 
Chiều ngày 13-10, do mưa lớn nên bức tường trong nhà trọ bị sập đè lên người chị. Chồng chị Trúc cùng với những người trong xóm trọ đã nhanh chóng đưa chị đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.
Tin-Ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI