Gãy chân trái, bó bột... chân phải

Tin mới

28/01/2011 09:11

Chuyện hy hữu xảy ra tại Bệnh viện (BV) Đa khoa khu vực Thủ Đức (Q.Thủ Đức, TP.HCM), khiến BV này không chỉ phải xin lỗi mà còn miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Theo phản ánh của người nhà bệnh nhân Trần Thị Thủy (21 tuổi, tạm trú ở ấp Bình Đường 3, xã An Bình, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương), vào đêm 24-1, chị Thủy bị tai nạn xe máy, được đưa vào sơ cứu tại một phòng khám đa khoa gần nơi xảy ra tai nạn, trước khi chuyển đến BV Đa khoa khu vực Thủ Đức khoảng 11 giờ đêm cùng ngày.
 
Tại đây, bệnh nhân được cho chụp CT Scaner để kiểm tra phần đầu và X-quang kiểm tra xương một số bộ phận. Kết quả CT phần đầu không có gì nghiêm trọng, bệnh nhân Thủy được chuyển vào nằm theo dõi ở khoa Ngoại thần kinh.
 
Hôm sau 25-1, bác sĩ có cho kiểm tra lại bằng X-quang và phát hiện chân trái bệnh nhân bị nứt thân đốt bàn chân số 2, 3, 4. Khoảng 10 giờ cùng ngày, nhân viên của khoa Ngoại thần kinh đưa bệnh nhân đến phòng bó bột. “Tại đây, kỹ thuật viên có xem qua phim chụp X-quang, rồi bảo tôi đi đóng tiền. Khi tôi quay lại phòng thì anh kỹ thuật viên đã bó bột xong”, chị Trần Thị Tâm, chị gái bệnh nhân kể lại.
 
Sáng qua 26-1, bác sĩ đến các phòng khám bệnh và phát hiện bệnh nhân Thủy bị nứt xương ở phía chân bên trái, nhưng lại được bó bột chân phải, nên lập tức cho Thủy đi bó bột lại chân trái và tháo bột chân phải ra.
 
Sáng 27-1, bác sĩ Võ Thanh Hải, Phó giám đốc BV, nói: “Việc nhầm lẫn này xảy ra ở khâu bó bột. Có thể do người bó bột thấy bàn chân bên phải của bệnh nhân cũng bị chấn thương, trầy trụa nên đã bó nhầm. Chúng tôi sẽ có cuộc họp với ê-kíp trực để chấn chỉnh, xử lý”. Thay mặt Ban giám đốc BV, bác sĩ Võ Thanh Hải đã xin lỗi bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đồng thời nói sẽ miễn toàn bộ chi phí điều trị, chụp chiếu cho bệnh nhân Thủy.
 
Theo bác sĩ Võ Thanh Hải, đây là nhầm lẫn hết sức hy hữu, vì từ trước đến nay chưa hề xảy ra chuyện nhầm như nói trên tại BV này.
 
Theo Thanh Tùng (Thanh Niên)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI