Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng dương vật sưng đau và bầm tím toàn bộ. Theo lời bệnh nhân, cách thời điểm nhập viện khoảng 6 giờ, anh đang nằm ngủ mơ thấy người khác quan hệ chăn gối thì cảm giác dương vật cương cứng.

Trong vô thức, anh dùng tay va chạm vào bộ phận sinh dục của mình. Bỗng bị cơn đau đột ngột, anh thức giấc và dương vật trở nên mềm đi, ngày càng sưng đau, bầm tím dần. Bệnh nhân có dùng dầu nóng thoa vào dương vật và chủ quan nên không đi khám sớm. Đến khi dương vật sưng đau và bầm tím nhiều mới chịu vào viện.

Gãy của quý do dùng tay quá đà - Ảnh 1.

Các bác sĩ xử trí cấp cứu bệnh nhân sau tai nạn gãy dương vật hy hữu

Qua thăm khám, các bác sĩ Khoa Ngoại niệu-Ghép thận Bệnh viện Nhân Dân 115 chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang, chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật lấy sạch máu cục, bơm rửa, khâu hang bên trái đã vỡ đoạn giữa. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Theo ThS.BS Trần Thanh Phong, Khoa Ngoại niệu-Ghép thận Bệnh viện Nhân Dân 115, cách đó không lâu bệnh viện cũng xử trí cấp cứu 1 ca bị tai nạn gãy "của quý" đến mức khó tin. Bệnh nhân này khi đang quan hệ bỗng sập giường, chân giường bị gãy đột ngột làm lệch tư thế giao hợp khiến dương vật bị gãy. 

"Khi bị gãy dương vật, người bệnh chớ ngại ngùng mà cần đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu để lâu, những chỗ tổn thương nhanh chóng bị phù nề, hoại tử, nguy hiểm đến cơ quan sinh sản của nam giới", BS Phong khuyến cáo.

Nguyễn Thạnh