Gel vuốt tóc từ nha đam

Tin mới

09/01/2011 00:01

Cây nha đam (ảnh), còn gọi là lô hội, có những tác dụng chữa bệnh và có thể dùng để trị phỏng, trầy xước hoặc vết thương do côn trùng cắn. Nha đam cũng có nhiều ứng dụng trong thẩm mỹ và được đưa vào trong các sản phẩm chăm sóc da, tóc...

Bạn có thể tự bào chế keo vuốt tóc từ nha đam theo những quy trình rất đơn giản. Trước tiên, cắt một mẫu lá nha đam làm đôi theo chiều dọc và dùng muỗng múc ra hết phần gel từ lá nha đam. Nghiền nát một viên vitamin C thành khối mịn đồng nhất rồi trộn đều vào phần gel mà bạn đã múc ra từ lá nha đam. Vitamin C có tác dụng đóng vai trò của một chất chống ôxy hóa để bảo vệ tóc đồng thời có tác dụng bảo quản gel, làm cho gel lâu bị hư. Đến đây, bạn đã có một sản phẩm gel vuốt tóc nha đam tuyệt vời.

Khi dùng, bạn vít một cục nhỏ gel vào tay và vuốt đều trên tóc. Phần gel còn thừa có thể bỏ vào lọ nhựa, đậy nắp lại, để trong tủ lạnh và dùng trong nhiều lần (có thể 8 tháng). Ngoài việc làm đẹp tóc, gel nha đam này còn có tác dụng trị gàu. Bà con ở nông thôn rất dễ tìm lá nha đam. Ở thành thị có thể bảo quản lá nha đam trong bao nhựa kín đặt vào ngăn đá.
DS Nguyễn Bá Huy Cường (ĐH Dược Murdoch - Úc)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI