Ghép khuôn mặt được nuôi trên ngực thiếu nữ

Tin mới

31/10/2013 12:29

(NLĐO) – Xu Jianmei (17 tuổi) lần đầu tiên có thể cười kể từ khi mang vết bỏng khủng khiếp do tai nạn lúc 5 tuổi nhờ khuôn mặt mới được nuôi cấy từ ngực.

Xu Jianmei hạnh phúc với khuôn mặt mới


Một nhóm các bác sĩ Trung Quốc đã tặng thiếu nữ bất hạnh một khuôn mặt mới sau khi nuôi cấy trên ngực bệnh nhân. Xu Jianmei có khuôn mặt dị dạng do bỏng lửa từ khi mới lên 5 tuổi. Cô đã được các bác sĩ tại thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc kiến phẫu thuật mang lại khuôn mặt mới tuần nay.

Ba mẹ của Xu không đủ khả năng cho con gái đi phẫu thuật thẩm mỹ nên chỉ mong các bác sĩ có thể mang lại nụ cười cho cô sau ca phẫu thuật miễn phí.
 
Khuôn mặt sưng vù sau khi ghép

Nhóm phẫu thuật đã lấy vùng da đùi ghép lên ngực, sau đó sử dụng một bong bóng chứa đầy nước căng vùng da trên và nuôi trên ngực. Các bác sĩ căng giãn vùng da chứa mạch máu được nuôi dưỡng để phát triển rộng, đủ ghép lên khuôn mặt cô gái.

Video ghi lại 8 giờ phẫu thuật của Xu cho thấy cô nằm mê man trên giường bệnh, khuôn mặt sưng phù nhưng vùng da xù xì đầy sẹo do lửa hủy hoại đã được thay thế bằng lớp da mới mượt mà.
 
 
Khuôn mặt thiếu nữ trước khi được ghép
 
Quy trình nuôi phần da đùi để ghép lên mặt

Tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, Xu tỏ ra hết sức vui mừng vì cô lại có cằm, mí mắt và tai. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất là thiếu nữ này đã có thể có được nụ cười đúng nghĩa sau 12 năm.

“Với khuôn mặt mới, cô ấy có thể dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình. Thậm chí, cô cũng có thể đỏ mặt khi cảm xúc thay đổi nhưng sẽ phải mất một thời gian dài nữa”, bác sĩ phẫu thuật Jiang Chenhong nói.

Gần đây, nhiều nhóm bác sĩ Trung Quốc thực hiện những ca phẫu thuật tương tự nhằm cải thiện bề ngoài bệnh nhân. Mới nhất, các chuyên gia nước này đã nuôi cấy mũi mới cho người đàn ông mất mũi trong tai nạn giao thông.
 
Bệnh nhân hạnh phúc khi soi gương

Về phẫu thuật ghép mặt, bệnh nhân đầu tiên của Trung Quốc là nông dân Li Guoxing, nhận mặt mới từ người tài trợ vào năm 2006 ngay sau ca ghép mặt đầu tiên thế giới thành công ở Pháp.

Tuy nhiên, ông Li đã tử vong 2 năm sau đó, sau khi ngừng dùng thuốc chống thải ghép. Kể từ đó, hơn 10 ca phẫu thuật cấy ghép loại này đã được thực hiện ở Trung Quốc.
L. Thoa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI