xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ghi nhận 106 ca mắc Covid-19 tại một huyện ở Thanh Hóa

Tin-ảnh: Tuấn Minh

(NLĐO)- 106 ca mắc Covid-19 vừa được công bố đều tập trung tại huyện Nông Cống ở Thanh Hóa, trong đó có tới 11 công nhân tại một công ty giầy có hơn 8.000 công nhân.

Chiều ngày 8-12, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận 106 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Theo báo cáo, các ca mắc Covid-19 nằm rải rác tại nhiều xã trên địa bàn huyện Nông Cống và có yếu tố dịch tễ rất phức tạp. Những trường hợp mắc bệnh làm việc tại nhiều cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, là học sinh trên địa bàn.

Ghi nhận 106 ca mắc Covid-19 tại một huyện ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Công ty TNHH giầy Kim Việt - nơi vừa ghi nhận 11 ca mắc Covid-19

Trong số 106 ca mắc mới có 1 ca bệnh là F1 (tiếp xúc với F0 về từ Thủ Đức, TP HCM); 2 ca bệnh tiếp xúc với F0 có liên quan đến ổ dịch xã Trung Chính; 1 ca bệnh tiếp xúc với F0 về từ Bình Dương; 1 ca bệnh tiếp xúc với F0 về từ Thanh Xuân, Hà Nội; 1 ca bệnh tiếp xúc với F0 về từ Xuân Quang, Hưng Yên; 1 ca bệnh là học sinh lớp 11A7 trường THPT Nông Cống 2; 1 ca bệnh làm việc tại Phòng hành chính Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống; 1 ca bệnh là cán bộ Huyện đội Nông Cống (được phân công nhiệm vụ vào khu điều trị Covid-19 của huyện Nông Cống để phục vụ nấu ăn cho khu điều trị).

Đáng chú ý, trong số 19 ca cộng đồng có tới 11 ca được ghi nhận là công nhân Công ty TNHH giầy Kim Việt. Đây là công ty đã xảy ra sự cố tiêm vắc-xin phòng Covid-19 khiến 4 người tử vong hôm 23-11. Công ty này hiện có số lượng công nhân rất lớn, hơn 8.000 công nhân.

Hiện, huyện Nông Cống đã chuyển các bệnh nhân vào khu cách ly, điều trị của huyện; khử khuẩn hộ gia đình có bệnh nhân; khử khuẩn các dây chuyền có bệnh nhân tại Công ty TNHH giầy Kim Việt.

Đồng thời thực hiện truy vết thần tốc các F1, F2, khoanh vùng để nhanh chóng dập dịch.

Ghi nhận 106 ca mắc Covid-19 tại một huyện ở Thanh Hóa - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo