Chiều 11-5, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận bệnh nhân Đ.V.T (SN 1981) và vợ là bệnh nhân Đ.T.N (SN 1982, cùng ngụ huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) đã tử vong. Bệnh nhân N. tử vong vào ngày 8-5 còn bệnh nhân T. tử vong vào ngày 10-5.

Con trai của 2 bệnh nhân trên là Đ.V.S (12 tuổi) cũng được người nhà đưa về từ Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng  và tử vong vào tối ngày 10-5.

Gia đình 3 người bị ngộ độc nấm ở Quảng Ngãi đã tử vong - Ảnh 1.

Bệnh nhân N. đã tử vong sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Trước đó, ngày 4-5, vợ chồng bệnh nhân T. và con trai được Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi chuyển đến Đà Nẵng điều trị trong tình trạng nặng. Hai vợ chồng bệnh nhân T. được đưa vào khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Đà Nẵng còn con trai được chữa trị ở Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng.

Bệnh nhân N. nhập viện trong tình trạng rối loạn tri giác, sau đó hôn mê sâu, suy hô hấp, suy tuần hoàn, suy gan cấp, suy thận cấp. Người chồng triệu chứng ngộ độc xảy ra chậm hơn, tỉnh táo, tiếp xúc được, tổn thương gan. Các bác sĩ tích cực điều trị, thải độc qua đường tiêu hóa và tiết niệu cho các bệnh nhân. Tuy nhiên,  do nhiễm độc gan nặng, suy gan cấp nên cả 3 bệnh nhân đã không qua khỏi.

Theo người thân, gia đình bệnh nhân T. sử dụng bữa tối là một loại nấm màu trắng tự hái ở trong rừng. Sau khi ăn tối khoảng 12 tiếng sau thì cả 3 người đều có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, chóng mặt, đi cầu phân lỏng, mệt lả và được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

B.Vân