Lễ ký kết biên bản hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật giữa Bệnh viện Trung ương Huế và Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) đã diễn ra vào ngày 28-6. Theo biên bản ký kết, Bệnh viện Trung ương Huế với vai trò là bệnh viện hạt nhân sẽ nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật và chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh viện vệ tinh là Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người bệnh.

Theo đó, với việc ký kết biên bản hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật này, Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa trong việc tiếp nhận sự hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật, tư vấn các quy trình quản lý, mua sắm trang thiết bị, xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng cần thiết... từ Bệnh viện Trung ương Huế, đặc biệt là trong các lĩnh vực ngoại, sản, gây mê, hồi sức cấp cứu.

Giảm chuyển tuyến nhờ xây dựng nhiều bệnh viện vệ tinh - Ảnh 1.

Lễ ký kết giữa Bệnh viện Trung ương Huế với Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy

Đây là đơn vị y tế tuyến huyện thứ 2, sau Trung tâm Y tế huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) thực hiện ký kết chương trình này với Bệnh viện Trung ương Huế.

Giai đoạn 2013-2020, BVTW Huế là bệnh viện hạt nhân của 7 bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, bao gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Kon Tum. Các hoạt động đào tạo, chuyển giao các gói kỹ thuật của Bệnh viện Trung ương Huế trong các lĩnh vực tim mạch, chấn thương và ung bướu đã từng bước nâng cao tay nghề cho các bệnh viện vệ tinh, thu hút bệnh nhân đến khám chữa bệnh, giảm tỷ lệ chuyển lên tuyến trên từ 10-25%.

Giảm chuyển tuyến nhờ xây dựng nhiều bệnh viện vệ tinh - Ảnh 2.

Bệnh viện Trung ương Huế là cơ sở y tế tuyến trung ương có kỹ thuật hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao

GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, khẳng định với vai trò là bệnh viện tuyến trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế nên bệnh viện luôn chú trọng công tác điều trị, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các cơ sở y tế trong tỉnh. Trong nhiều năm qua, bệnh viện thường tổ chức nhiều lớp tập huấn, đào tạo cập nhật kiến thức, kỹ năng thực hành, cũng như cử cán bộ hỗ trợ cho nhiều bệnh viện tuyến huyện trong tỉnh. Công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, hỗ trợ các trường hợp bệnh nhân nặng và trao đổi thông thông hai chiều đã tạo nên sự gắn kết chặt chẽ.

Q.Nhật