Chiều ngày 10-2, tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn làm bản kiểm điểm do lơ là công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra.

Giám đốc bệnh viện bị yêu cầu kiểm điểm vì lơ là chống dịch nCoV - Ảnh 1.

Văn bản yêu cầu kiểm điểm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn lơ là chống dịch nCoV

Theo đó, ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã ký văn bản số 225/SYT-NVY về việc chấn chỉnh việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính. Văn bản này được gửi cho Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Bỉm Sơn.

Văn bản nêu rõ ngày 8-2, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến hướng dẫn điều trị và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra. Thành phần triệu tập gồm các đơn vị y tế các tuyến trong tỉnh (công lập và ngoài công lập). Hội nghị được triển khai tại các điểm cầu các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Sau Hội nghị của Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế triển khai các nội dung phòng, chống dịch tại Thanh Hóa cho các đơn vị. Tuy nhiên, tại điểm cầu thị xã Bỉm Sơn, thời điểm 12 giờ 30 phút ngày 8-2 không có mặt các thành phần triệu tập.

Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn là ông Tống Lê Bách nghiêm túc kiểm điểm và báo cáo về Sở Y tế (qua Phòng Nghiệp vụ Y) trước ngày 11-2; giao Phòng Nghiệp vụ Y chủ trì, phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ tham mưu biện pháp, hình thức xử lý (nếu có).

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 10-2, địa phương này có 12 trường hợp mắc và nghi ngờ mắc nCoV. Trong đó, 1 người dương tính với nCov đã điều trị khỏi và ra viện ngày 3-2, có 9/11 trường hợp nghi mắc nCoV có kết quả xét nghiệm âm tính đã ổn định sức khỏe ra viện, 2 người đang chờ kết quả xét nghiệm cũng đã xuất viện.

Ngoài ra, có 28 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCov đã qua 14 ngày giám sát, hiện không có biểu hiện viêm đường hô hấp; có 826 người đến từ vùng dịch đang cách ly tại doanh nghiệp, 2.365 người được cách ly tại gia đình hiện không có biểu hiện viêm đường hô hấp.

Tuấn Minh