Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc xử lý sau thanh tra đối với Bệnh viện (BV) Răng Hàm Mặt Trung ương TP HCM.

Theo báo cáo, sau khi nhận được đơn thư của cán bộ công nhân viên BV; thông tin trên các báo phản ánh về sai phạm tại BV Răng Hàm Mặt Trung ương TP HCM, tháng 9-2012, Bộ Y tế đã thành lập đoàn thành tra, tiến hành thanh tra tại BV Răng Hàm Mặt Trung ương TP HCM.

Thanh tra Bộ Y tế đã có kết luận các vi phạm vào tháng 4-2013, yêu cầu từng tập thể cá nhân vi phạm kiểm điểm. Ngày 4-5-2013, Bộ Y tế đã thành lập Hội đồng kỷ luật đối với công chức giữ vị trí lãnh đạo, quản lý của BV.

Ngày 9-5 bác sĩ Lâm Hoài Phương, Giám đốc BV Răng Hàm Mặt Trung ương TP HCM đã có đơn gửi Ban cán sự Đảng Bộ Y tế đề nghị xin được thôi giữ chức vụ Giám đốc BV Răng Hàm Mặt Trung ương T PHCM và chuyển công tác khác.

Ban cán sự Đảng Bộ Y tế đã đồng ý với đề nghị của bà Lâm Hoài Phương.
Cùng đó, Ban cán sự Đảng Bộ Y tế cũng đã có văn bản gửi Thường trực Thành ủy TP HCM và Ủy ban Kiểm tra TP HCM đề nghị quan tâm sớm có kết luận để Bộ Y tế tiến hành công tác nhân sự đối với BV Răng Hàm Mặt Trung ương TP HCM.
Bác sĩ Lâm Hoài Phương giữ chức Giám đốc BV Răng Hàm Mặt Trung ương TP HCM từ năm 2006 đến nay. Thời gian qua, nhiều đơn thư phản ánh của cán bộ công nhân viên BV này gửi đến Bộ Y tế và các cơ quan chức năng khác để phản ánh những sai trái, tiêu cực về quy chế chuyên môn của bác sĩ Lâm Hoài Phương tại BV Răng Hàm Mặt Trung ương TP HCM.

Trong các nội dung tố cáo có việc bà Phương dùng cơ sở vật chất, trang thiết bị của bệnh viện nhà nước để mổ, sau đó đưa người bệnh về phòng khám riêng, gần BV để thu tiền.


 
D.Thu