Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết từ 18 giờ ngày 5-4 đến 18 giờ ngày 6-4, TP Hà Nội ghi nhận 4.037 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 1.495 ca cộng đồng, 2.542 ca đã cách ly.

Cộng dồn số mắc Covid-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29-4-2021) là 1.511.885 ca.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết mặc dù trong Quý I-2022, TP ghi nhận số ca bệnh trong cộng đồng lớn, nhất là sau dịp Tết Nguyên đán, tuy nhiên đến nay, TP Hà Nội đã bước qua đỉnh dịch. Trong 3 tuần gần đây, TP liên tiếp ghi nhận giảm nhanh số ca mắc, số chuyển nặng, tử vong.

"Đây là thành quả của việc phòng chống dịch đúng đắn, công tác triển khai quyết liệt ở tất cả các cấp, ngành. TP Hà Nội đã chuẩn bị các kịch bản chống dịch rất chủ động, ngay cả khi số ca nhiễm tăng cao nhất cả nước thì chúng ta cũng không lúng túng, bị động, mà có sự điều tiết, khoa học có hệ thống từ TP đến quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn" - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh.

Theo bà Hà, mặc dù dịch đã được kiểm soát nhưng chúng ta không thể lơ là, chủ quan vì số ca mắc giảm nhưng vẫn ở mức cao; học sinh, sinh viên quay lại trường học; các hoạt động dịch vụ, du lịch trở lại bình thường… là những điều kiện để dịch bệnh lây lan. Có thể Hà Nội sẽ xuất hiện một số biến chủng mới, cho nên vẫn phải tiếp tục giám sát tình hình dịch bệnh.

B.H.Thanh