Sau 2 năm thực hiện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng được chuyển giao các kỹ thuật: Can thiệp mạch vành; bệnh lý mạch máu, kỹ thuật chụp và can thiệp mạch số hóa xóa nền; can thiệp nội mạch thần kinh; phẫu thuật thay khớp háng; thay khớp gối; nội soi khớp gối; nội soi khớp vai.

Các kỹ thuật đang tiếp tục chuyển giao gồm: can thiệp nội mạch thần kinh và phẫu thuật chấn thương cột sống. Đây là các kỹ thuật hiện đại, phù hợp với xu thế và đáp ứng nhu cầu y tế ngày càng cao của người dân trong tỉnh và các vùng lân cận.

Giảm tải tuyến trên nhờ được chuyển giao kỹ thuật - Ảnh 1.

Thực hiện kỹ thuật can thiệp mạch vành tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng

Đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện được 491 ca can thiệp tim mạch, 54 ca thay khớp háng toàn phần.

PGS-TS-BS Trương Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM, cho biết chuyển giao thành công các gói kỹ thuật không chỉ giúp hạn chế tình trạng chuyển viện, giảm tình trạng quá tải cho tuyến trên mà còn giúp người dân được khám chữa bệnh với chất lượng chuyên môn cao ngay tại địa phương, đỡ tốn kém thời gian, chi phí khi phải chuyển viện. Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ của bệnh viện tuyến cơ sở được nâng cao tay nghề làm chủ nhiều kỹ thuật khó, phức tạp, giúp nhiều ca bệnh được cấp cứu tại chỗ kịp thời.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh