Tại Trường THPT Quang Trung (quận Đống Đa), nhà trường đã tổ chức 5 dây chuyền tiêm Vắc-xin Covid-19 tại các phòng học, học sinh khi đến tiêm sẽ được giáo viên trong trường hướng dẫn xếp hàng, kiểm tra thông tin, sau đó nhân viên y tế khám sàng lọc, tiêm và theo dõi trong vào 30 phút. Học sinh đến tiêm phải bắt buộc có phụ huynh đi kèm.

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh - Ảnh 1.

Các học sinh đến tiêm được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay ngay tại cổng trường THPT Quang Trung

Từ 8 giờ sáng nay 23-11, hơn 660 học sinh của khối lớp 12 trên tổng số 2000 học sinh trong danh sách tiêm tại Trường THPT Quang Trung được tiêm đầu tiên. Vắc-xin được sử dụng là Pfizer, loại dành cho những trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Sau khi được nhân viên y tế khám sàng lọc đạt yêu cầu, các học sinh được hướng dẫn đi vào ngay vào khu vực tiêm. Tiêm xong, học sinh sang phòng chờ, sau 30 phút không có phản ứng, các em về cùng phụ huynh.

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh - Ảnh 2.

Vắc-xin được sử dụng là Pfizer, loại dành cho những trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi

Tại Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (quận Đống Đa, TP Hà Nội), nhà trường phối hợp với Trạm Y tế phường Láng Hạ (quận Đống Đa) tiêm cho học sinh của trường, bố trí nhân lực hướng dẫn cha mẹ học sinh và học sinh thực hiện các quy trình tiêm chặt chẽ, khoa học, đảm bảo giãn cách an toàn.

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh - Ảnh 3.

Khu vực tiêm chủng của Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa

Bà Ngô Thị Thành, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Đống Đa, cho biết trường có 999 học sinh của 3 khối lớp 10, 11 và 12. Trước khi tiêm chủng, nhà trường đã khảo sát nguyện vọng của cha mẹ học sinh toàn trường, phát tờ kê khai báo y tế, rà soát sức khỏe từng học sinh.

"Chúng tôi chia thành 3 phòng tiêm, ngoài ra còn có các phòng chờ, phòng theo dõi sau tiêm. Trường gửi hướng dẫn cụ thể tới cha mẹ học sinh và học sinh quy trình từ chuẩn bị giấy tờ để tiêm đến khi tiêm, theo dõi sau tiêm. Trường phân công 100% giáo viên chủ nhiệm đến hỗ trợ tiêm cho học sinh. Dự kiến, việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ hoàn tất trong ngày hôm nay"- bà Thành nói

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh - Ảnh 4.

Các học sinh được khám sức khoẻ trước khi tiêm chủng

Tới kiểm tra công tác tiêm chủng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương nhận xét tất cả các điểm tiêm đều thực hiện theo kế hoạch liên ngành, đảm bảo thông báo đến các bậc phụ huynh, người giám hộ cho học sinh đồng ý tiêm.

Trong quá trình tiêm, các trang thiết bị, việc chuẩn bị các dây chuyền tiêm đảm bảo tiêm chủng an toàn và an toàn phòng, chống dịch. Với trẻ em, nhân viên y tế có hướng dẫn, tư vấn thêm cho các bậc phụ huynh theo dõi các con sau tiêm, đặc biệt trong 7 ngày đầu, trọng tâm là 3 ngày sau tiêm.

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh - Ảnh 5.

Việc tiêm chủng cho học sinh được diễn ra an toàn

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh - Ảnh 6.

Học sinh được tiêm vắc-xin Pfizer ngừa Covid-19

Theo Sở Y tế Hà Nội, trong 502.980 liều vắc-xin Pfizer TP được cấp, Sở Y tế Hà Nội đã phân bổ 304.140 liều cho 30 quận, huyện để thực hiện tiêm mũi 1 cho trẻ từ 15-17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn theo lộ trình hạ dần độ tuổi (có thể sử dụng để tiêm trả mũi 2 cho trẻ từ 15 - 17 tuổi sau khi đã hết đối tượng tiêm mũi 1 trên địa bàn), bảo đảm khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất là 3 tuần. Thời gian hoàn thành đợt tiêm chủng này trước ngày 25-11.

Hà Nội bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh - Ảnh 7.
Huy Thanh