Hai bé gái dính liền được về quê ăn Tết

Tin mới

22/01/2013 15:57

(NLĐO)- Ngày 22-1, TS-BS Trương Quang Định, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM), cho biết sau 1 tháng được phẫu thuật tách rời và chăm sóc đặc biệt, hiện sức khỏe của hai bé gái song sinh dính liền đã ổn định, ăn uống tốt, tăng cân, các chỉ số sinh hiệu đã bình thường.

Hai bé gái dính nhau trước khi được phẫu thuật tách rời

Đồng thời, hai bé vừa được đưa ra khỏi phòng hồi sức và sẽ xuất viện về quê ăn tết vào tuần tới.
 
Dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng gửi thư khen và tặng quà trị giá 10 triệu đồng cho tập thể các bác sĩ, kỹ thuật viên thực hiện ca mổ thành công. Bộ Y tế đánh giá kết quả này góp phần khẳng định thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến của hệ thống điều trị y tế Việt Nam.

Hai bé được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 phẫu thuật tách rời

      
Hai bé gái song sinh là con của chị Nguyễn Thị L. (23 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh), dính nhau phức tạp phần ngực bụng, gan trái và màng tim, đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 tách rời thành công ngày 19-12 (Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin).
 
Trước đó, ngày 11-8, hai bé được sinh mổ tại Bệnh viện Từ Dũ TPHCM khi thai ở tuần 36. Tổng cân nặng của cả hai bé lúc mới sinh là 3,4 kg. Sau đó, hai bé được chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng 2 để phẫu thuật tách rời.
 
Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI