Ngày 16-10, Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết hiện Sở đang tiến hành họp với các cơ quan chức năng của Bộ Y tế và các đơn vị liên quan để làm rõ cái chết bất thường của 2 bé gái song sinh sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B tại Bệnh viện đa khoa Tây Bắc (đóng trên địa bàn Thị xã Thái Hòa, Nghệ An).

Hai bé gái song sinh tử vong bất thường sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An, nơi xảy ra sự việc

Thông tin ban đầu cho biết trước đó, một sản phụ đến Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An và sinh được 2 bé gái song sinh. Cả 2 bé gái này có cân nặng trên 3 kg và có sức khỏe bình thường. Sau khi sinh, 2 bé gái này được tiêm vắc-xin viêm gan B. Tuy nhiên, 4 giờ đồng hồ sau tiêm, 2 bé gái xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường như người tím tái, nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn.

Các bác sỹ tiến hành cấp cứu và chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh. Tuy nhiên, cả 2 bé gái tử vong khi đang trên đường vận chuyển ra bệnh viện tuyến Trung ương.

Liên quan đến sự việc trên, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, xác nhận thông tin và cho biết trong sáng 16-10, phía Sở sẽ họp chuyên môn với đơn vị chức năng của Bộ Y tế để làm rõ nguyên nhân vụ việc này.

Đức Ngọc