Sáng 24-11, bác sĩ Mai Anh Tuấn, Khoa Hồi sức Cấp cứu (ICU) Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân Võ Thị Tuyết Nhung (23 tuổi, quê An Giang) đã ổn định nhưng phải tiếp tục theo dõi. Riêng hai con của nạn nhân không cứu được vì sinh non.

Hoàn cảnh sản phụ rất khó khăn, các bác sĩ đang theo dõi sát sao sức khỏe bệnh nhân

Trước đó, ngày 20-11, bệnh nhân Tuyết Nhung mang song thai bị chứng tiền sản giật nên được cấp cứu tại Bệnh viện Hùng Vương.

Các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương mổ bắt hai bé trai. Bé 400 gram quá yếu không qua khỏi; bé trai thứ hai nặng 1,2 kg cũng qua đời sau đó.

Riêng sản phụ bị suy đa cơ quan, băng huyết sau sinh nên được Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Hai con mất, mẹ qua nguy kịch nhưng túng quẫn - Ảnh 2.

Chị Nhung đang được theo dõi sát sao

Bác sĩ cho biết thai phụ bị tăng huyết nên bị tiền sản giật. Tại Bệnh viện Hùng Vương bệnh nhân được truyền một lượng máu lớn gần như thay máu toàn bộ cơ thể nên gây tổn thương phổi.

Với tình trạng này, chức năng phổi, thận và gan đều không ổn định. Bệnh viện đang lọc máu để duy trì chức năng của thận và đặt máy thở cho sản phụ.

Cũng theo Bệnh viện Chợ Rẫy thì đơn vị này rất ưu tiên hồi sức cho sản phụ vì khả năng hồi phục rất cao. Trong khoảng thời gian từ 10 ngày đến 2 tuần thì sản phụ có thể phục hồi và trở về cuộc sống bình thường.

Những thai phụ cân nặng, bị tăng huyết áp, tuổi mang thai cao từ 35 đến 40 tuổi thường gặp chứng tiền sản giật gây nguy hiểm cho thai phụ.

Sau 3 ngày nhập viện, chi phí điều trị cho chị Nhung đã lên đến 40 triệu đồng. Chị Nhung làm nội trợ, gia đình khó khăn và không có bảo hiểm y tế.

Phạm Dũng