Sở Y tế Hà Nội trưa 31-7 cho biết tiếp tục ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố, trong đó có 17 bệnh nhân tại khu cách ly và 9 bệnh nhân phát hiện tại cộng đồng.

Theo đó, 6 chùm ca bệnh ghi nhận bệnh nhân là: Sàng lọc ho sốt cộng đồng (2); ho sốt cộng đồng thứ phát (16); chùm liên quan Tân Mai, Hoàng Mai (3); liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội (2); liên quan Bắc Giang tại công ty SEI (2); liên quan hiệu thuốc Đức Tâm 95 Láng Hạ (1).

Hai mẹ con phát hiện mắc Covid-19 khi khám tại Bệnh viện Xanh Pôn - Ảnh 1.

Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc Covid-19 - Ảnh: Ngô Nhung

2 bệnh nhân thuộc chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng là nữ, đều ở phường Văn Chương, quận Đống Đa. Hai bệnh nhân là mẹ sinh năm 1980 và con gái sinh năm 2000. Ngày 28-7, xuất hiện triệu chứng ho, sốt. Ngày 30-7, Bệnh nhân đến Bệnh viện Xanh Pôn khám bệnh, được xét nghiệm sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2 và chuyển mẫu lên CDC Hà Nội làm xét nghiệm khẳng định cũng cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

16 bệnh nhân thuộc chùm ho, sốt cộng đồng thứ phát

Quận Ba Đình: 6 bệnh nhân tại phường Phúc Xá

Quận Hoàn Kiếm: 1 bệnh nhân tại phường Chương Dương

Quận Hoàng Mai: 2 bệnh nhân tại phường Vĩnh Hưng

Huyện Thạch Thất: 1 bệnh nhân tại xã Phùng Xá

Huyện Gia Lâm: 1 bệnh nhân tại xã Bát Tràng

Huyện Thường Tín: 1 bệnh nhân tại xã Ninh Sở

Huyện Thanh Trì: 3 bệnh nhân tại xã Liên Ninh

Quận Bắc Từ Liêm: 1 bệnh nhân tại phường Đức Thắng

Đây đều là các trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 trước đó được cách ly tại nhà hoặc khu cách ly tập trung.

1 bệnh nhân thuộc chùm nhà thuốc Đức Tâm 95 Láng Hạ là nữ ở phường Trung Liệt, Đống Đa. Bệnh nhân có tiền sử đi mua thuốc tại hiệu thuốc Đức Tâm ngày 15-7, ngày 21-7 được cách ly tập trung, ngày 29-7 có biểu hiện sốt, đau họng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

3 bệnh nhân thuộc chùm liên quan Tân Mai, Hoàng Mai

Quận Hoàng Mai: 1 bệnh nhân tại phường Đại Kim

Quận Đống Đa: 1 bệnh nhân tại phường Láng Thượng

Quận Tây Hồ: 1 bệnh nhân thuộc phường Thụy Khuê

Các bệnh nhân này là F1 bệnh nhân Đ.Q.H. (đồng nghiệp), đã được cách ly tập trung từ ngày 23-7, ngày 30-7 được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính.

2 bệnh nhân thuộc chùm liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội

Bệnh nhân nữ (SN 1995), địa chỉ: Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm. Bệnh nhân điều trị tại Khoa Nội 3 Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 16-7, không về nhà, không có người chăm sóc, ngày 30-7 có biểu hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Bênh nhân nam (SN 1940), địa chỉ: Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân điều trị tại khoa Nội 2 BV Phổi Hà Nội từ ngày 13-7, không về nhà, ngày 30-7 bệnh nhân được lấy mẫu, xét nghiệm cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Quận Bắc Từ Liêm: 1 bệnh nhân tại phường Đông Ngạc

Quận Hai Bà Trưng: 1 bệnh nhân tại phường Lê Đại Hành

2 bệnh nhân thuộc chùm liên quan Bắc Giang tại công ty SEI

Quận Thanh Xuân: 1 bệnh nhân tại phường Hạ Đình

Huyện Đông Anh: 1 bệnh nhân tại xã Văn Tiến

Các bệnh nhân này là công nhân công ty SEI, đã cách ly từ ngày 5-7 và được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần âm tính. Ngày 30-7, xuất hiện triệu chứng sốt, đau họng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Với việc ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc Covid-19, Hà Nội đã có 1.149 trường hợp mắc Covid-19 kể từ ngày 29-4 đến nay, trong đó 679 trường hợp tại cộng đồng và 470 trường hợp tại khu cách ly.

Hai mẹ con phát hiện mắc Covid-19 khi khám tại Bệnh viện Xanh Pôn - Ảnh 2.
N.Dung