Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội) ngày 27-10 cho biết các bác sĩ tại đây vừa tiếp nhận 2 người bệnh nhập viện do vỡ vật hang dương vật khi quan hệ tình dục.

Trường hợp đầu tiên là anh V.V.T. (32 tuổi) ở Sơn La. Bệnh nhân đã lập gia đình, có vợ và 2 con. Ngày 20-10, anh nhập viện trong tình trạng sưng nề, bầm tím dương vật sau quan hệ tình dục 2 ngày, được chẩn đoán vỡ vật hang. Các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức đã phẫu thuật cấp cứu cho anh T. Trong quá trình mổ đã phát hiện bệnh nhân vật hang vỡ 1,5 cm, các bác sĩ đã tiến hành lấy máu tụ và khâu lại vật hang.

Trường hợp thứ 2 là anh V.V.A. (36 tuổi) ở Bắc Giang. Khi tới Bệnh viện Việt Đức, dương vật của bệnh nhân bị bầm tím gập góc, được chẩn đoán vỡ vật hang. Bệnh nhân được mổ cấp cứu vào ngày 20-10 với tình trạng vật hang vỡ kích thước 2 cm. Người bệnh được tiến hành lấy máu tụ và khâu vùng tổn thương. Sau mổ, tình trạng 2 người bệnh ổn định và hiện đã được xuất viện.

Hai nam thanh niên bị vỡ vật hang khi quan hệ tình dục - Ảnh 1.

Phẫu thuật cấp cứu nam bệnh nhân bị sự cố khi quan hệ tình dục - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, cho biết: Trung bình 1 tháng, trung tâm tiếp nhận 5-6 ca vỡ vật hang khi quan hệ tình dục hoặc tự bẻ dương vật. Thường những trường này thường đến viện sớm vì lo lắng cho sức khỏe của "cậu nhỏ" của mình, nhưng cũng có những bệnh nhân đến muộn khi đã có biến chứng gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này.

PGS-TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, cho biết vỡ vật hang là cấp cứu nam khoa thường gặp, nguyên nhân thường đa dạng và hay gặp nhất do tự bẻ dương vật hoặc khi quan hệ tình dục, đặc biệt các cặp đôi muốn thử các tư thế "độc, lạ". Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh như: Rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang… Khi chẩn đoán cần tiến hành phẫu thuật sớm để tránh những biến chứng trên và dương vật hoạt động bình thường.

Vì vậy, khi thấy "cậu nhỏ" có dấu hiệu bất thường trong lúc quan hệ tình dục, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

D.Thu - T.Hương