Chiều tối 13-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cùng khu nhà trọ tại TP Thủ Đức.

 2 người lây Covid-19 cùng chỗ trọ chưa rõ nguồn lây ở TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Cơ quan y tế triển khai biện pháp chuyên môn tại chỗ trọ bệnh nhân (Ảnh: HCDC)

Người này (mã BN10419) cư trú tại dãy nhà trọ trên đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Chánh. Trung tâm y tế TP Thủ Đức khu vực III đã phối hợp  Trạm Y tế phường Hiệp Bình Chánh tiến hành xác minh và triển khai các biện pháp điều tra, xử lý về công tác phòng chống dịch.

Được biết, ngày 11-6, BN10419 cảm thấy mệt mỏi, có sốt nhẹ, đi khám tại bệnh viện được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ của 3 trường hợp tiếp xúc gần F1 liên quan đến BN10419 và đưa đi cách tại khu cách ly tập trung, đồng thời tiến hành phong tỏa tạm thời xung quanh khu vực nhà trọ. Nơi đây đang có 30 người sinh sống.

Cũng trong ngày 11-6, một người ở cùng khu nhà trọ với BN10419 cảm thấy mệt mỏi nên đi khám tại bệnh viện (khác bệnh viện mà BN10419 đến khám) và được lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cũng cho kết quả dương tính. Sau đó mẫu bệnh phẩm được gửi đi thực hiện xét nghiệm khẳng định. 

Đến sáng ngày 12-6, Trung tâm y tế TP Thủ Đức khu vực III nhận thông báo người này có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-COV-2. 

Các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ của 9 trường hợp F1 có liên quan và đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung.

Cả 2 bệnh nhân đều được chuyển đi cách ly tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. Được biết, dù ở chung khu nhà trọ nhưng 2 bệnh nhân này không quen biết nhau. Hiện cả 2 ca bệnh đều chưa rõ nguồn lây, Trung tâm y tế TP Thủ Đức khu vực III đang chờ kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1, F2 để có hướng xử lý tiếp theo.

 2 người lây Covid-19 cùng chỗ trọ chưa rõ nguồn lây ở TP Thủ Đức - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH