Hai phụ nữ xô xát, một bị thủng tim

Tin mới

28/03/2014 15:00

(NLĐO) -Trong lúc 2 người phụ nữ xô xát thì một người bị đâm gục tại chỗ bởi một người đàn ông.

Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM ngày 28-3 cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật khẩn cấp cứu sống bệnh nhân Phan Thị N. (42 tuổi, ngụ Bình Dương) bị đâm thủng tim.

 

Bệnh nhân may mắn được cưu sống nhờ chuyển đến bệnh viện kịp thời.
Bệnh nhân may mắn được cưu sống nhờ chuyển đến bệnh viện kịp thời.

 

Trước đó, ngày 23-3, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, khó thở, huyết áp tụt, ngực trái 1 vết thương khoảng dài 3 cm, máu phun xối xả. Các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu, mở lồng ngực và tiến hành vá lỗ thủng tim, đặt dẫn lưu, hồi sức tích cực với thở máy, bù máu, trợ tim và các biện pháp khác cứu bệnh nhân. Trong lúc phẫu thuật, bác sĩ đã lấy ra khoảng một lít máu đông trong ổ bụng nạn nhân và phải truyền tới 18 đơn vị máu. Đến nay, bệnh nhân đã qua giai đoạn nguy kịch, sức khỏe đang hồi phục tốt.

 

Bệnh nhân đã qua nguy kịch sau khi được vá tim
Bệnh nhân đã qua nguy kịch sau khi được vá tim

 

Bác Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực Chống độc Bệnh viện quận Thủ Đức, cho biết vết thương ở tim là chấn thương đặc biệt nghiêm trọng có gây mất máu cấp, nhanh chóng đe dọa đến sinh mạng người bệnh nếu không được can thiệp kịp thời. Trường hợp bà N. là rất nặng được cứu sống vì may mắn đến bệnh viện kịp thời.

Bà N. là tiểu thương có mâu thuẫn với một đồng nghiệp trong việc buôn bán. Trong lúc 2 người phụ nữ xô xát thì bà N. bị đâm gục tại chỗ bằng dao mổ gia cầm của chồng của người đồng nghiệp này. Nạn nhân được chuyển sơ cứu tại bệnh viện địa phương bằng xe máy trước khi chuyển đến Bệnh viện quận Thủ Đức.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI