Bệnh nhân đầu tiên là anh P.T.T, 30 tuổi, ngụ tại Long An, nhập viện vào lúc 15 giờ cùng ngày, bị tai nạn trong lúc đang lái xe cần cẩu cho một công trường xây dựng và bị móc cẩu đập vào người bị gãy hở xương đùi trái. Đặc biệt, bệnh nhân có xuất huyết não dưới màng nhện, xuất huyết thân não máu tụ ngoài màng cứng thái dương phải, lún sọ thái dương phải.

Còn anh H.V.T, 28 tuổi, ngụ tại tỉnh Vĩnh Long nhưng làm việc cho một cơ sở sửa chữa máy lạnh ở quận Bình Tân - TPHCM, nhập viện với vết thương ở sọ não hở. Anh T. bị chấn thương do dùng cưa điện cưa một bình khí còn chứa gas. Trước đó, anh được đưa vào một BV ở quận 10 sau đó được chuyển đến BV Chợ Rẫy trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, huyết áp không đo được.

Bác sĩ Phạm Trí Dũng cho biết trong hai tháng đầu năm 2009 có 102 ca nhập viện do tai nạn lao động, trong đó chỉ có 1 trường hợp tử vong. Nhưng chỉ trong ngày 3-3 đã có 2 trường hợp tử vong do tai nạn lao động, đặc biệt trường hợp của công nhân cưa bình khí không phải do bất cẩn mà do thiếu hiểu biết.

N.Phương