Hàng loạt học sinh ói sau khi tiêm phòng sởi – Rubella

Tin mới

05/11/2014 14:55

(NLĐO) - Trong số 68 học sinh được tiêm phòng sởi – Rubella, 12 em có biểu hiện nôn ói, ngất xỉu nên cơ sở y tế phải dừng ngay việc tiêm phòng

 

Hàng loạt học sinh ói sau khi tiêm phòng sởi – Rubella

 

Sáng 5-11, trong lúc Trạm y tế xã Bình Thanh Tây, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tiến hành việc tiêm phòng sởi – Rubella tại Trường Tiểu học Bình Thanh Tây (xã Bình Thanh Tây), bất ngờ có 12 học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 sau khi tiêm phòng xong bị nôn ói, đau đầu, một số em ngất xỉu.

Ngay lập tức, nhà trường tạm dừng việc tiêm phòng, thông báo lực lượng chức năng điều xe cứu thương đến trường đề phòng bất trắc xảy ra, đồng thời thông báo về gia đình, đưa các em xuống phòng y tế của trường nghỉ ngơi.

 

Nhiều học sinh ngất xỉu sau khi được tiêm phòng sởi – Rubella

Nhiều học sinh ngất xỉu sau khi được tiêm phòng sởi – Rubella

 

Đến 11 giờ cùng ngày, sau khi được các nhân viên y tế chăm sóc, hiện sức khỏe của 12 học sinh đã ổn định, không còn em nào nôn ói.

Ông Hồ Minh Nên - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ngãi - cho biết đợt tiêm phòng lần này nằm trong chiến dịch tiêm phòng sởi – Rubella trên toàn quốc.

“Sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã yêu cầu Trạm Y tế xã Bình Thanh Tây ngưng ngay việc tiêm phòng, đồng thời niêm phong những lọ thuốc đã tiêm cho các em. Chúng tôi cũng xác định Trạm Y tế xã Bình Thanh Tây đã thực hiện đúng về quy trình tiêm phòng”, ông Nên nói.

 

Các xe cứu thương túc trực tại Trường Tiểu học Bình Thanh Tây đề phòng bất trắc xảy ra

Các xe cứu thương túc trực tại Trường Tiểu học Bình Thanh Tây đề phòng bất trắc xảy ra

 

Cũng theo ông Nên, nguyên nhân dẫn đến việc hàng loạt học sinh nôn ói do tâm lý sợ sệt của các em. “Trong lúc đã tiêm phòng cho 68 học sinh, có 1 em do thể trạng yếu, tiền sử bị bệnh dẫn đến nôn ói, thấy vậy 11 học sinh cũng phản ứng nôn ói dây chuyền theo”, ông Nên nói.

 

Tin, ảnh: T.Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI