Khi chị Giàng Thị Th. (38 tuổi, xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê, Hà Giang) đang được chồng chở bằng xe máy đi đẻ tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang, chiếc xe máy bất ngờ lao xuống vực, khiến cả hai vợ chồng thai phụ cùng xe máy rơi xuống độ sâu khoảng 8 - 10 m từ mặt đường. Theo lời của người nhà, hai vợ chồng rất may không bị thương nhưng do người vợ mang thai quá to nên loay hoay mãi không thể leo lên mặt đường được.

Hi hữu bác sĩ xuống vực đỡ đẻ cho thai phụ ngã xe máy - Ảnh 1.

Hình ảnh bác sĩ xuống vực đỡ đẻ thành công cho thai phụ

Một người đi đường thấy vậy liền gọi vào số điện thoại cấp cứu của BV đa khoa Bắc Mê, ở cách vị trí tai nạn khoảng 1 km. BS Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc BV đa khoa huyện Bắc Mê, cho biết nhận được tin báo của người đi đường về trường hợp tai nạn giao thông ngã xuống vực, BV đã cử 1 đội cấp cứu lưu động đến hiện trường và rất bất ngờ khi chị này đang mang thai đến kỳ sinh nở.

Thai phụ có thai lần thứ 5, thai đủ tháng, có dấu hiệu chuyển dạ đau bụng và được chồng đưa đi đẻ bằng xe máy. Khi đội cấp cứu xuống khe núi khám, thai phụ đã chuyển dạ và sắp sinh, nên cán bộ y tế tiến hành đỡ đẻ ngay tại khe núi. Bé gái nặng 3 kg hồng hào, khoẻ mạnh. Hiện hai mẹ con đã được đưa về BV đa khoa Bắc Mê để chăm sóc sau sinh, cả hai đều khoẻ mạnh.

Bác sĩ Chung cũng cho biết đây là trường hợp có một không hai mà anh đã từng gặp. Rất may mắn khi ngã xuống vực thai phụ và em bé đã không bị ảnh hưởng.

Trước đó, cũng tại BV này, do thai phụ đến ngày sinh nhưng không có phương tiện đưa ra BV, các nhân viên trạm y tế xã đã cho thai phụ vào xe ba gác và kéo thẳng đến BV trong đêm.

Một số hình ảnh về ca đỡ đẻ hi hữu ngày cận Tết:

Hi hữu bác sĩ xuống vực đỡ đẻ cho thai phụ ngã xe máy - Ảnh 2.
Hi hữu bác sĩ xuống vực đỡ đẻ cho thai phụ ngã xe máy - Ảnh 3.
Hi hữu bác sĩ xuống vực đỡ đẻ cho thai phụ ngã xe máy - Ảnh 4.
D.Thu- H.Nguyên, Ảnh: Bệnh viện cung cấp